Chưa có CCCD trước kỳ thi, học sinh làm ở đâu?

(PLO)- Các kỳ thi tuyển sinh, tốt nghiệp THPT đang đến gần, đây cũng là lúc học sinh cần phải có thẻ CCCD nên nếu vẫn chưa có CCCD, các em cần phải làm ngay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Con tôi chuẩn bị bước vào vào kỳ thi THPT quốc gia nên cần phải có thẻ căn cước công dân (CCCD) để dự thi nhưng hiện cháu chưa có. Vậy tôi phải đến đâu để làm CCCD cho con tôi?

Bạn đọc Mỹ Tiên (TP.HCM)

Chưa có CCCD.jpeg
Ảnh minh hoạ. Ảnh: NGÔ BÌNH

Một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an TP.HCM trả lời: Nếu chưa có CCCD trước kỳ thi, học sinh cần đến địa điểm cấp CCCD nơi thường trú hoặc nơi tạm trú để thực hiện thủ tục cấp. Hoặc có thể đến trực tiếp Phòng PC06 (địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM) để làm thủ tục cấp thẻ CCCD.

Ngoài ra, theo PV tìm hiểu hiện nay một số trường học cũng đang ráo riết hỗ trợ, thông báo các điểm cấp thẻ CCCD cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi.

IMG_9184.jpeg
Tại trung tâm hành chính công UBND quận Tân Phú cũng đang tổ chức cấp CCCD cho người dân, nhiều học sinh chưa có CCCD cũng đến đây làm thủ tục cấp thẻ chuẩn bị cho kỳ thi. Ảnh: NGÔ BÌNH

Theo đó, một trường THCS trên địa bàn quận 3 có thông báo việc thực hiện cấp thẻ CCCD cho học sinh theo văn bản 1302/CAQ3-QLHC về việc phối hợp triển khai thực hiện công tác cấp CCCD gắn chíp cho học sinh trong độ tuổi từ 2005 đến 2009 đang học tại các trường trên địa bàn quận 3 (trong đó tập trung số học sinh lớp 9, sinh năm 2009).

Đối tượng: Tất cả các diện trong độ tuổi từ 2005 đến 2009 (thường trú, tạm trú có thông tin trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư).

Thời gian thực hiện: Từ thứ 2 đến thứ 6 sáng 7h30 đến 11h30; chiều 13h00 đến 17h00 và sáng thứ 7 từ 7h30 đến 11h30 (ưu tiên thu nhận hồ sơ CCCD cho các em học sinh (Tập trung hoàn thành trước 15-5-2024).

Địa điểm: Công an Quận 3, số 243 Cách Mạng Tháng 8, phường 4 (đi vào cổng Nguyễn Thượng Hiền).

Theo Điều 25 Luật Căn cước công dân, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, cơ quan quản lý CCCD phải cấp CCCD cho công dân trong thời hạn không quá 7 ngày tại thành phố, thị xã. Còn tại các huyện miền núi vùng cao, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc. Tại các khu vực còn lại không quá 15 ngày làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm