Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Ất Mùi, chủ đề Mùa gặt

Đây tiếp tục là chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà hội chợ hoa xuân đã bám sát trong suốt nhiều năm qua.

Với chủ đề Mùa gặt, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Ất Mùi 2015 sẽ tái hiện một không gian đồng quê đang vào mùa thu hoạch, có đồng lúa chín vàng trĩu hạt; có đụn rơm, sân thóc; có những nông cụ gắn liền với người nông dân (như cái cuốc, cái cày, cái liềm, cái bồ đập lúa). Quang cảnh rộn ràng, hối hả trong ngày mùa nơi thôn dã cũng được thể hiện qua mô phỏng cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, rê lúa, phơi lúa… Sắc vàng tràn ngập từ chủ đề Mùa gặt cũng là màu sắc chủ đạo của hội chợ hoa xuân năm nay, thay cho lời chúc ấm no, sung túc đến với khách tham quan.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Ất Mùi, chủ đề Mùa gặt ảnh 1

Bên cạnh chủ đề Mùa gặt được thể hiện tại khu vực Đường xuân dọc theo Hồ Bán Nguyệt, các khu vực còn lại của Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Ất Mùi cũng là những điểm du xuân đầy thú vị. Khu vực Vườn xuân tiếp tục trưng bày các loại cây, hoa quen thuộc nơi làng quê như bầu, bí, mướp, cải… Khu vực Góp xuân rực rỡ với hơn 500 gian hàng hoa cảnh và các tác phẩm dự thi Hoa đồng Cỏ nội. Ngoài ra còn có khu vực ẩm thực và gian hàng phục vụ tết. Hội chợ mở cửa tự do cho khách tham quan, du xuân và phục vụ văn nghệ miễn phí hằng đêm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.