InsurTech: Cơ hội, thách thức đối với ngành bảo hiểm

Trao đổi với hơn 400 sinh viên tham gia, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cho biết công nghệ bảo hiểm (InsurTech) sẽ mang lại nhiều cơ hợi và thách thức đối với ngành BHNT.

InsurTech: Cơ hội, thách thức đối với ngành bảo hiểm ảnh 1Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trò chuyện cùng sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM.

Trong đó, hiện nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã ứng dụng công nghệ vào trong các chuỗi giá trị, từ nghiên cứu thị trường, marketing, thiết kế sản phẩm, đánh giá rủi ro, bán sản phẩm, sau bán hàng cho đến giải quyết chi trả quyền lợi cho khách hàng… Nhờ hỗ trợ của công nghệ nên chất lượng quản trị cao hơn, hiệu quả và nhanh hơn. Ông Dũng còn cho biết các doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống lại gặp nhiều khó khăn hơn, bị tụt hậu, không theo kịp được xu thế… do hạn chế tư duy, hệ thống quản trị và nhân lực.

Đặc biệt, tại buổi nói chuyện, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trao tặng cho trường và sinh viên 50 cuốn “Từ điển bảo hiểm”. Đây là một tài liệu giá trị đối với giảng viên, sinh viên khi nghiên cứu về ngành tài chính, bảo hiểm. Trước đó, hiệp hội cũng đã có hai buổi nói chuyện với khoảng 900 sinh viên của ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Thông qua các buổi nói chuyện hằng năm, hiệp hội và gần 20 doanh nghiệp thành viên hy vọng cập nhật những kiến thức mới, xu hướng trong ngành BHNT cho sinh viên, một nguồn nhân lực cao cho ngành bảo hiểm tương lai.

Ra mắt sản phẩm dầu nhớt ADNOC Voyager tại Việt Nam

Ra mắt sản phẩm dầu nhớt ADNOC Voyager tại Việt Nam

(PLO)- Ngày 22-6, tại TP.HCM, Công ty Abu Dhabi National Oil (ADNOC) - Tập đoàn sản xuất năng lượng của Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đã giới thiệu sản phẩm dầu nhớt tại thị trường Việt Nam.
Có nên thuê thám tử theo dõi chồng?

Có nên thuê thám tử theo dõi chồng?

(PLO)-Nhiều chị em nghi ngờ chồng có biểu hiện ngoại tình, muốn thuê thám tử để theo dõi nhưng lại chần chừ, đắn đo không biết có nên thuê thám tử theo dõi chồng hay không?