InsurTech: Cơ hội, thách thức đối với ngành bảo hiểm

Trao đổi với hơn 400 sinh viên tham gia, ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, cho biết công nghệ bảo hiểm (InsurTech) sẽ mang lại nhiều cơ hợi và thách thức đối với ngành BHNT.

Ông Ngô Trung Dũng, Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trò chuyện cùng sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM.

Trong đó, hiện nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã ứng dụng công nghệ vào trong các chuỗi giá trị, từ nghiên cứu thị trường, marketing, thiết kế sản phẩm, đánh giá rủi ro, bán sản phẩm, sau bán hàng cho đến giải quyết chi trả quyền lợi cho khách hàng… Nhờ hỗ trợ của công nghệ nên chất lượng quản trị cao hơn, hiệu quả và nhanh hơn. Ông Dũng còn cho biết các doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống lại gặp nhiều khó khăn hơn, bị tụt hậu, không theo kịp được xu thế… do hạn chế tư duy, hệ thống quản trị và nhân lực.

Đặc biệt, tại buổi nói chuyện, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trao tặng cho trường và sinh viên 50 cuốn “Từ điển bảo hiểm”. Đây là một tài liệu giá trị đối với giảng viên, sinh viên khi nghiên cứu về ngành tài chính, bảo hiểm. Trước đó, hiệp hội cũng đã có hai buổi nói chuyện với khoảng 900 sinh viên của ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Thông qua các buổi nói chuyện hằng năm, hiệp hội và gần 20 doanh nghiệp thành viên hy vọng cập nhật những kiến thức mới, xu hướng trong ngành BHNT cho sinh viên, một nguồn nhân lực cao cho ngành bảo hiểm tương lai.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

PV GAS tuổi 33: Hành trình năng lượng xanh

(PLO)- Sau hơn 3 thập kỷ nỗ lực và trưởng thành, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã vươn lên trở thành doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lá cờ đầu ngành công nghiệp khí, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

Chương trình ưu đãi lớn mừng sinh nhật 28 năm của NCB

(PLO)- Mừng kỷ niệm 28 năm thành lập, từ nay đến hết ngày 31-12-2023, NCB triển khai chương trình khuyến mãi lớn trên toàn quốc “28 năm: Mở ngàn ưu đãi – Xây triệu niềm tin” với hàng ngàn quà tặng và ưu đãi hấp dẫn.

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

Chương trình nghệ thuật 'Nắng Ba Đình': Tái hiện mùa thu lịch sử

(PLO)- Chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2023) và Quốc khánh 2-9 (2-9-1945 – 2-9-2023) ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Báo Đại biểu Nhân dân chủ trì, phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” vào 20 giờ ngày 29-8, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.