Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM
Kinh tế

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM

(PLO)- Đêm khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Tối 2-12, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM năm 2022. Sự kiện diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4-12 tại đường Lê Lợi (phường Bến Nghé, quận 1).

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 1
Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 2

Ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, cho biết Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM gắn với Lễ hội “TP.HCM - Ngôi nhà của chúng ta”.

Đây là cầu nối để du khách có thể chiêm ngưỡng, khám phá và tận hưởng miền đất Lai Châu xinh đẹp, thân thiện, mến khách.

Ông Hải khẳng định: "Trong thời gian tới, với tinh thần tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, Lai Châu tiếp tục mong muốn nhận được sự quan tâm, hợp tác, giúp đỡ của TP.HCM để đón tiếp tất cả quý vị đến thăm, làm việc và trải nghiệm tại Lai Châu".

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu và TP.HCM nhấn nút khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng của tỉnh Lai Châu đang háo hức, đón chờ để được giới thiệu những nét văn hóa độc đáo, đặc sắc của dân tộc mình với nhân dân TP.HCM, du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 4

Tuần Văn hóa - Du lịch Lai Châu có chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng và hòa mình trong những ca từ, vũ điệu của Xòe, sạp, hát Then – Đàn tính dân tộc Thái, múa Khèn dân tộc Mông, múa Xòe dân tộc Hà Nhì…

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 5

Các trò chơi dân gian độc đáo hứa hẹn cho du khách những trải nghiệm thú vị.

Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 6
Sự kiện thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.
Khai mạc Tuần văn hóa - Du lịch Lai Châu tại TP.HCM ảnh 7

Ngoài ra, tại sự kiện sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu tiềm năng, sản phẩm du lịch, trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc Thái, Mông, Lự…

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.