Kháng nghị bác yêu cầu đòi tiền nàng dâu

Theo bản án sơ thẩm, vợ chồng bà Phạm Mỹ Linh sống với nhau có hai mặt con thì phát sinh trục trặc và xin ly hôn. Trong quá trình này, cha mẹ chồng của bà Linh phát đơn kiện đòi vợ chồng bà Linh phải trả 55 lượng vàng và 298 triệu đồng bởi đây là số tài sản mà họ cho mượn để mua đất và cất nhà ra riêng...

Phía bà Linh khẳng định cha mẹ chồng đã cho đứt vợ chồng bà số tiền, vàng trên chứ không phải là cho mượn.

Tòa án cấp sơ thẩm nhận định có hai người làm chứng khai đích thân cha mẹ chồng bà Linh trả tiền mua đất nên đây là tài sản của họ. Tòa tuyên vợ chồng bà Linh phải trả lại số tiền, vàng trên cho nguyên đơn.

Trong quyết định kháng nghị, VKSND tỉnh Cà Mau lập luận cha mẹ chồng bà Linh khai tiền, vàng trên là cho bị đơn mượn để mua đất, cất nhà vào năm 2002 là không có cơ sở. Bởi nhà, đất do vợ chồng bà Linh đứng tên từ đó đến nay. Không có một chứng cứ nào thể hiện vợ chồng bà Linh nợ tiền của cha mẹ chồng. Tòa án cấp phúc thẩm cần sửa án sơ thẩm theo hướng bác yêu cầu đòi tiền, vàng của nguyên đơn.

TRẦN VŨ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.