'Đà Nẵng đáng sống ban ngày, đáng ngủ ban đêm'

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/7/2020 - 17:05

Ngày 10-7, Hiệp Hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Tập đoàn Sun World, Hãng hàng không Vietnam Airlines tổ chức tọa đàm “Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm”.

Phát biểu tại tòa đàm, PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng Đà Nẵng cơ bản chưa có kinh tế ban đêm mà chỉ hoạt động về đêm cùng lắm đến khoảng 10 hay 11 giờ.

'Đà Nẵng đáng sống ban ngày, đáng ngủ ban đêm' - ảnh 1
PGS. TS Trần Đình Thiên phát biểu tại tọa đàm. 

Ông Thiên cũng cho rằng, làm du lịch nếu chỉ có ban ngày không thì Đà Nẵng cũng vui nhưng đó là cái vui ngắn. “Nếu không có hoạt động ban đêm thì Đà Nẵng buồn hơn rất nhiều”, ông Thiên nói.

Cũng tại buổi tọa đàm, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng khẳng định, phát triển kinh tế đêm là một lĩnh vực mới đối với đất nước, với riêng Đà Nẵng, lĩnh vực này còn mới mẻ.

Ông Chinh cũng nêu thực tế, kinh tế của Đà Nẵng còn manh mún, chưa có quy hoạch. Do đó việc phát triển kinh tế đêm để hỗ trợ cho phát triển du lịch là một trong những nhiệm vụ thành phố đặt ra trong thời gian tới.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ đầu tư khu An Thượng. Thiết kế phố đi bộ cầu Nguyễn Văn Trỗi. Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư quan tâm phát triển du lịch nói chung và phát triển du lịch ban đêm tại thành phố được phát triển các sản phẩm mới”, ông Chinh nói.

'Đà Nẵng đáng sống ban ngày, đáng ngủ ban đêm' - ảnh 2
Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ban đêm đã được triển khai 

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, thông tin hiện TP cơ bản đã hình thành các dịch vụ du lịch về đêm bao gồm vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm như công viên châu Á, Bà Nà Hills, một số bar, địa điểm vui chơi giải trí có thưởng. Các show diễn, hoạt động lễ hội dọc sông Hàn, phố đêm, phố đi bộ.

"Chúng tôi sẽ nghiên cứu trình HĐND TP các cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế đêm. Trong đó, sẽ cùng các cấp ngành đề xuất cơ chế hấp dẫn mang tính hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển kinh tế đêm", bà Hạnh cho hay.

Tại tọa đàm, đại diện Công ty CP Tập đoàn Sun World (thuộc Tập đoàn Sun Group) cung đưa ra các sản phẩm, dịch vụ vui chơi giải trí về đêm tại các điểm đến do Sun Group vận hành trên địa bàn Đà Nẵng như: Sun World Ba Na Hills, Công viên Châu Á, SKY36. 

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.