Phát hiện lượng lớn thuốc chữa ung thư... nhập lậu

TÚ UYÊN
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 13/1/2020 - 19:09

(PLO)- Số thuốc tân dược này điều trị một số bệnh liên quan đến ung thư, huyết áp… nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.  

Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) chiều 11-1, Đội QLTT số 3, Đội QLTT số 8 thuộc Cục QLTT TP.HCM phối hợp Đội 6 Phòng PC03 Công an TP.HCM kiểm tra điểm chứa trữ và kinh doanh hàng hóa tại số 154/8/2 Nguyễn Phúc Chu, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM.

Kết quả Đội QLTT số 3 đã tạm giữ hơn 2.300 hộp thuốc tân dược các loại, tương đương 119.600 viên. Đây là các loại thuốc điều trị ung thư, đau dạ dày, huyết áp…

Toàn bộ số thuốc trên không có số công bố. Trên sản phẩm có thể hiện thông tin bằng tiếng nước ngoài, thể hiện nơi sản xuất là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), không có nhãn phụ và hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt Nam. Toàn bộ hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Phát hiện lượng lớn thuốc chữa ung thư... nhập lậu  - ảnh 1
Thuốc tân dược nghi nhập lậu. Ảnh: Tổng cục QLTT

Vào 19 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra điểm chứa trữ và kinh doanh hàng hóa tại số 42D Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP.HCM.

Tại đây, lực lượng chức năng đã tạm giữ thuốc tân dược các loại chưa qua sử dụng. Hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam theo quy định, không có số công bố, trên vỏ hộp có ghi chữ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ. Tổng cộng có gần 5.000 hộp tương đương 166.000 viên thuốc.

Các vụ việc trên được Đội QLTT số 3 tiếp tục làm rõ để xử lý theo quy định.

TÚ UYÊN

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nhân sự mới Bộ Ngoại giao

(PLO)- Ông Phạm Quang Hiệu, Ủy viên Ban cán sự Đảng, trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Tổ chức cán bộ được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao.