Phát hiện hàng ngàn sản phẩm mì gói, dầu ăn, xúc xích... lậu

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết: Ngày 9-8, tại khu vực thôn Khơ Đa, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng đã kiểm tra xe ô tô tải biển số 12C-082.68 do ông LVH trú tại tỉnh Lạng Sơn điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe đang vận chuyển hơn 5.000 mặt hàng là thực phẩm gồm dầu hào loại 1,6 lít/can, thịt gà đóng túi loại 500 g/ túi, xì dầu, mì gói loại 85 g/hộp, xúc xích, bánh kẹo, sữa hộp loại 250 ml/hộp…

Phát hiện hàng ngàn sản phẩm mì gói, dầu ăn, xúc xích... lậu ảnh 1
Lực lượng QLTT Lạng Sơn  tiến hành kiểm tra hơn 5.000 mặt hàng thực phẩm nhập lậu.

Tại thời điểm kiểm tra, ông H. là tài xế cũng là chủ hàng nhưng không xuất trình được giấy tờ gì có liên quan đến lượng hàng hóa vận chuyển trên xe. Qua làm việc, chủ hàng khai nhận toàn bộ số hàng nêu trên mua của một số người dân nhưng không rõ tên tuổi, địa chỉ của họ tại tỉnh Lạng Sơn. Hàng hóa mua để vận chuyển về Bắc Giang bán kiếm lời.  

Toàn bộ lượng hàng trên ước tính hơn 600 triệu đồng. Lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ hàng hóa cùng phương tiện để xác minh xử lý theo quy định của pháp luật.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.