Những chậu hoa tạo hình mới lạ nhận được nhiều quan tâm, thích thú của người mua.

Vừa giới thiệu về sản phẩm “độc, lạ” của gian hàng mình nằm trong Công viên Gia Định, chị Kim Oanh, chủ vườn tắc kiểng ở Chợ Lách, Bến Tre, vừa cho biết: Tết năm nay các nhà vườn quyết định làm tắc kiểng hình chú chó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mang lại may mắn trong năm mới. Giá mỗi chậu chú chó tắc kiểng 1,2-2,5 triệu đồng tùy kích cỡ.

“Tắc kiểng năm nay nhiều trái, trái to, số lượng hàng cung cấp cho TP.HCM không giảm dù giá có cao hơn năm ngoái chút đỉnh” - chị Oanh chia sẻ.

Trong khi đó tại tuyến đường hoa Thành Thái, Bắc Hải cũng bắt đầu tràn ngập hoa Tết. Bà Ngọc Ánh, nhà ở tận quận 12, vẫn tranh thủ ghé tìm mua hoa Tết ở đường Thành Thái vì ở đây có nhiều chủng loại hoa rất đẹp. “Tôi quyết định mua hai chậu thanh long và hai chậu nho kiểng giá 800.000 đồng/chậu. Giá hoa kiểng năm nay mắc hơn năm ngoái khoảng 100.000 đồng/chậu nhưng tôi vẫn mua vì ưng ý” - bà Ánh chia sẻ.

Hoa Tết ba miền hội tụ về thành phố - ảnh 1
Đào Nhật Tân đổ bộ vào TP.HCM, bán nhiều trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình.

Hoa Tết ba miền hội tụ về thành phố - ảnh 2
Mai bonsai bán ở Công viên Lê Thị Riêng. Ảnh: QH

Bên cạnh những chậu hoa kiểng có giá bình dân thì cũng có những chậu hoa kiểng “đại gia”. Chỉ vào cây mai mình đang chăm sóc, anh Kim nhà vườn ở Châu Thành, An Giang cho biết: “Gốc mai này đẹp nhất vườn, có giá 150 triệu đồng đã bao gồm chi phí vận chuyển. Năm nay cũng có nhiều khách thuê mai, giá thuê mai 10-30 triệu đồng, tức bằng khoảng 1/3 giá của cây mai. Mới trong hai ngày bày bán đã có gần chục khách thuê”.

Đào Nhật Tân, cam canh kiểng Hưng Yên, tắc kiểng Hà Nội… năm nay cũng có mặt ở hầu hết chợ hoa xuân tại TP.HCM. Chị Hồng, chủ vườn đào Nhật Tân tại Công viên Hoàng Văn Thụ, cho hay năm nay đào nụ nhiều, hoa màu hồng đẹp, chăm sóc dễ, nở đúng dịp Tết nên vừa lòng khách.

“Gốc đào cỡ nhỏ hơn cổ tay một chút giá 1,5-2,5 triệu đồng, gốc đào to bằng bắp tay giá 5-10 triệu đồng. Những gốc đào rừng, đào thế giá 10-15 triệu đồng” - chị Hồng nói.

Đáng chú ý, những chậu cam canh kiểng từ Hưng Yên trĩu quả cũng được khách miền Nam ưa chuộng, giá dao động 6-10 triệu đồng tùy vào chiều cao và số lượng quả của cây.