Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, quán bar, nhà hàng, điểm mua sắm… sẽ bị hạn chế. Kế hoạch tổ chức nhiều lễ hội lớn của Thái Lan cũng bị hủy bỏ...

Trước tình hình trên, một số công ty du lịch ở TP.HCM cho biết vẫn đang chờ thông tin chính thức từ Tổng cục Du lịch Thái Lan. Sau đó sẽ thông tin đến với du khách hoặc những người có kế hoạch đi du lịch tại Thái Lan. Tuy nhiên, các công ty du lịch Việt Nam đã chủ động đưa ra khuyến cáo đối với người Việt đang du lịch tại Thái Lan.

Chẳng hạn Công ty Du lịch Vietravel khuyến cáo việc vua Thái Lan băng hà đã tác động không nhỏ đến tâm trạng người dân. Do đó, thể hiện là một du khách văn minh, lịch sự, khách đến Thái Lan trong thời điểm này nên: Nói chuyện nhẹ nhàng, không đùa giỡn nơi công cộng. Tránh bàn tán về quốc vương Thái Lan. Trang phục lịch sự, khuyến khích du khách chọn các màu đơn sắc. Trong trường hợp khách muốn thay đổi điểm du lịch, công ty sẵn sàng hỗ trợ khách hàng điều chỉnh theo nhu cầu thực tế.

Một số công ty du lịch khác thì cho hay hiện đang hướng khách đến thị trường gần Việt Nam như Malaysia, Singapore… thay vì chỉ tập trung vào Thái Lan.