'Tôi là nạn nhân nặng nhất của iFan lừa 15.000 tỉ đồng'
(PLO)- Sau khi bị nhà đầu tư tố cáo với vai trò là người cầm đầu nhóm iFan lừa 15.000 tỉ đồng, ông Diệp Khắc Cường (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Mạng lưới hữu nghị - FNC) phủ nhận việc hợp tác với iFan, khẳng định bị lợi dụng hình ảnh để phát triển mạng lưới đa cấp tiền số.

Sáng nay (11-4), ông Diệp Khắc Cường đã tổ chức họp báo để khẳng định việc bản thân không liên quan đến nhóm sáng lập iFan cũng như mọi cáo buộc của nhà đầu tư. Đồng thời thông báo đã khởi kiện vì bị lợi dụng hình ảnh và đánh mất uy tín với bạn bè cũng như các đối tác làm ăn.

Ông Cường nói: "Tôi là công cụ, nạn nhân nặng nhất của iFan".

Tại buổi họp báo, ông Cường cho biết chưa ký kết hợp tác với iFan và bản thân ông cũng thừa nhận do không biết công ty này có dấu hiệu lừa đảo nên năm 2017 ông có tham dự hai buổi nói chuyện theo lời mời của iFan. Những buổi nói chuyện chỉ là giới thiệu về công nghệ mà Công ty FNC phát triển.

"Tôi xin chắc chắn 100% hợp tác giữa chúng tôi chỉ là thỏa thuận miệng và chúng tôi đã công bố việc dừng lại từ rất sớm bằng online, mạng xã hội, các buổi offline, các buổi gặp gỡ. Chúng tôi không có liên quan, cổ xúy và phát động cho đồng tiền ảo" - ông Cường khẳng định.

Giải thích về việc trước đó ông có mặt trong các hình ảnh quảng bá cho iFan cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác, ông Cường cho biết Công ty FNC chỉ tiếp xúc với ông để bàn chuyện hợp tác.

Ông Cường nói: "Có một nhóm sáng lập iFan đặt vấn đề với ông để hợp tác làm tiền ảo và ICO (phát hành tiền ảo) huy động vốn. Dù chưa có văn bản thỏa thuận nào được ký kết giữa tôi và iFan nhưng nhóm này đã dùng uy tín của tôi và FNC chào mời nhà đầu tư nhằm huy động vốn".

Phía ông Cường chỉ muốn tạo ứng dụng thư viện số dành cho người nổi tiếng để cung cấp cho fan hâm mộ nội dung số về phim nhạc, hình ảnh... của những người nổi tiếng và bán nội dung giải trí đó chứ không liên quan gì đến việc quảng cáo cho iFan.

Tuy nhiên, phía iFan lại sử dụng hình ảnh của ông Cường cùng Đàm Vĩnh Hưng và một số nghệ sĩ khác để phát triển mạng lưới, chiêu dụ thêm nhà đầu tư.

Tại buổi họp báo, ông Cường cũng dẫn chứng đoạn video mà ông đã livestream từ tháng 11-2017, trong đó ông Cường đã khẳng định các dự án của nhóm iFan hoàn toàn là bánh vẽ.

"Đơn giản như mua cái nhà, cái xe cũng phải đắn đo, cân nhắc, tìm hiểu trong khi bỏ ra hàng tỉ đồng mà không hề tìm hiểu dự án họ đưa ra là có thật hay không. Vậy mà nhiều người vẫn nhắm mắt lao vào, trong đó có cả những người bà con của tôi" - ông cho hay.

Ông Cường nói đang mời luật sư và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra để bảo đảm quyền lợi cho ông và công ty cùng các nhà đầu tư.

Trước đó, dù ông Diệp Khắc Cường đã khẳng định không liên quan đến nhóm sáng lập iFan nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đưa ra các hình ảnh chụp, trong đó thể hiện ông là một trong những người sáng lập iFan.

H Vân ( (TH)