Kỳ 15: Vợ nhức đầu vì chồng trước cãi với chồng sau

Sau khi xử sơ thẩm, ngày 15-5-2015, tòa án cấp phúc thẩm tuyên đọc bản án chấp thuận cho anh A được ly hôn với chị B. Sau khi ly hôn được ba tháng, ngày
15-8-2015, chị B đăng ký kết hôn với anh C. Đến ngày 15-1-2016, chị B hạ sinh được một bé trai.

Khi nghe tin chị B sinh con, anh A nhẩm tính ngày tháng và rất vui mừng vì cho rằng đó là con của mình. Do vậy, anh A đã đến nhà gặp anh C và chị B yêu cầu được công nhận là cha của đứa bé và được thực hiện trách nhiệm làm cha. Trước yêu cầu này, anh C giãy nảy: “Làm gì có chuyện đó, đứa bé sinh ra trong thời kỳ hôn nhân giữa tôi với vợ nên nó là con của tôi”. Chị B cũng cho rằng cha của đứa bé là anh C chứ không phải anh A.

Bằng việc tìm hiểu các quy định pháp luật hiện hành, quý bạn đọc hãy giúp À Ra Thế xác định cha của đứa bé là ai và nhớ đưa ra con số dự đoán số người có đáp án đúng nhé! Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.