10 ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Theo nhà phân tích di động Appfigures, TikTok là ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới trong ít nhất 15 tháng hoạt động, vượt mặt cả YouTube và Tinder.

TikTok trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới

TikTok có thể bị chính phủ Mỹ ngăn chặn, bị cấm ở Ấn Độ và thậm chí không có sẵn ở Trung Quốc, nhưng vào tháng 2, TikTok đã trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới với 189 triệu USD, gần như gấp đôi so với ứng dụng đứng ở vị trí thứ hai - YouTube, vốn chỉ đạt 111 triệu USD.

Thực ra điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên. TikTok có khá nhiều nguồn doanh thu. Một là quảng cáo, không được đề cập trong báo cáo này (nhưng cũng rất sinh lợi). Thứ hai là mua hàng trong ứng dụng, mọi người mua xu với giá khoảng 0,02 USD mỗi xu (mua tối thiểu là 65 xu một lần). Sau đó, những đồng tiền này có thể được tặng cho người sáng tạo trong các buổi phát trực tiếp, hoặc sử dụng để quảng cáo, hiển thị bài đăng cá nhân nhiều hơn.

Báo cáo của Appfigures cho thấy mọi người đang mua rất nhiều xu trên TikTok. Nền tảng này đã khai thác tiền boa hiệu quả hơn nhiều so với Facebook, Twitter, Snap hoặc thậm chí Instagram.

10 ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới trong tháng 2-2024. Ảnh: Appfigures
10 ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới trong tháng 2-2024. Ảnh: Appfigures

Ariel Michaeli, Giám đốc điều hành của Appfigures, cho biết doanh thu của TikTok giảm nhẹ nhưng tất cả doanh thu từ di động trên toàn cầu cũng giảm.

“TikTok là ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới trong tháng 2. Ước tính của chúng tôi cho thấy nền tảng này thu được 189 triệu USD doanh thu ròng từ App Store và Google Play, thấp hơn một chút so với tháng 1, nhưng không đáng phải lo lắng”, Michaeli nói.

Ông cho biết thêm, doanh thu toàn cầu của 10 ứng dụng hàng đầu là 728 triệu USD trong tháng 2, giảm 3% so với 748 triệu USD của tháng 1. TikTok đã đứng đầu bảng xếp hạng trong một thời gian dài, ít nhất là từ tháng 12 năm 2022.

YouTube xếp thứ hai trong tháng 2-2024, kiếm được 111 triệu USD doanh thu ròng từ App Store. Không giống như TikTok, doanh thu của YouTube tăng lên một chút, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với TikTok. Cả hai cách kiếm tiền hoàn toàn khác nhau nên đây không phải là sự so sánh công bằng nhưng vẫn có sự khác biệt rất lớn.

Disney+ xếp thứ 3 với doanh thu ròng 107 triệu USD từ App Store và Google Play, tăng nhẹ trong tháng 2. Tinder, Max và LinkedIn lọt vào top 5 ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới.

10 ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới

1. TikTok: 189 triệu USD

2. YouTube: 111 triệu USD

3. Disney+: 107 triệu USD

4. Tinder: 85 triệu USD

5. Max (HBO cũ): 58 triệu USD

6. LinkedIn: 39 triệu USD

7. Bumble: 39 triệu USD

8. Hulu: 34 triệu USD

9. Peacock TV: 33 triệu USD

10. Audible: 33 triệu USD

Đọc thêm