15 mẹo sử dụng smartphone có thể bạn chưa biết

1. Mẹo tìm xe 

Các bãi đỗ xe tại các trung tâm thương mại, siêu thị thường khá rộng và đôi khi bạn có thể mất chục phút chỉ để tìm chiếc xe của mình. Vậy tại sao lại không tận dụng chính “dế yêu” của bạn để biến việc này trở nên đơn giản hơn? 

2. Để tạo thành giá đỡ cho điện thoại

Đôi khi bạn muốn xem phim liên tục nhưng việc dùng tay cầm lại khá mỏi. Bạn lại chưa mua một cái giá đỡ điện thoại. Một chiếc kính cận sẽ giúp bạn khá hiệu quả.

3. Mẹo làm vệ sinh smarphone

Có thể bạn đã biết điện thoại là nơi ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết mẹo làm sạch smartphone đơn giản.

Chỉ cần trộn hỗn hợp nước và cồn để tạo thành dung dịch tẩy rửa smartphone với giá thành cực rẻ. Chỉ cần trộn nước và cồn theo tỉ lệ 8:2 vào bình xịt phun sương, sau đó xịt lên khăn mềm để vệ sinh smartphone.

4. Cách tránh thất lạc tai nghe và dây sạc

Khi đi du lịch, bạn không thể không mang tai nghe và dây sạc điện thoại. Nhưng bạn sẽ dễ bị thất lạc chúng trong đám hành lý hỗn độn. Một mẹo hay là bạn chỉ cần đựng tai nghe và dây sạc điện thoại trong hộp đựng kính. Bạn cũng có thể tận dụng các hộp kẹo ngọt hoặc hộp kẹo cao su khi dùng xong để giữ tai nghe, vừa tránh được rối dây lại vừa bảo vệ dây không bị các tác động khác khi bỏ vào túi xách.

5. Tận dụng vỏ điện thoại

Ngày nay, ít ai ra đường mà không mang theo điện thoại. Nhưng việc quên mang ví tiền lại hoàn toàn có thể xảy ra. Bí quyết để bạn không bạn không bao giờ rơi vào tình trạng không có tiền trả là hãy cất một ít tiền dự phòng ở trong vỏ điện thoại phòng những lúc nguy cấp.

6. Cách hạn chế chai pin

Độ sáng màn hình có thể ảnh hưởng lớn đến quá trình sạc/xả pin, đôi khi có thể làm cho pin của bạn dễ bị chai nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên giảm độ sáng màn hình khi đang sạc. 

7. Cách tiết kiệm dung lượng bộ nhớ 

Một chiếc smartphone thông thường sẽ chẳng bao giờ đủ dung lượng bộ nhớ cho nhu cầu của bạn. Để tiết kiệm dung lượng, bạn nên hãy đặt tính năng tự động xóa tin nhắn trong một tháng. 

8. Cách sạc pin nhanh

Bạn có việc gấp cần dùng smartphone nhưng lại không còn một chút pin nào? Cách đơn giản và hãy gạt qua chế độ sử dụng trên máy bay (tắt toàn bộ sóng vô tuyến) để sạc nhanh hơn.

9. Cách hạn chế chi tiêu phung phí 

Các siêu thị thường có cách bày trí sản phẩm rất thông minh đến mức bạn muốn mua tất cả mọi thứ trong siêu thị về. Nếu làm như vậy, có thể bạn sẽ mất kiểm soát được vấn đề tài chính. Một cách hạn chế việc vung tiền quá mức chính nhờ smartphone. Trước khi đi siêu thị, bạn nên chụp ảnh bên trong tủ lạnh và lập một danh sách những thứ cần mua. 

10. Trong trường hợp khẩn cấp

Để bảo mật thông tin, mọi người thường dùng mật khẩu điện thoại. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp, việc dùng mật khẩu lại là “con dao hai lưỡi”, bởi người khác không thể dùng điện thoại của bạn để liên lạc cho người thân của bạn được. Cách đơn giản giải quyết vấn đề này là đổi hình nền điện thoại thành tên và thông tin liên lạc khẩn cấp mà họ không cần phải mở khóa điện thoại của bạn. 

11.Cách sạc khi không mang theo cốc sạc 

Nếu lỡ đi du lịch mà bạn quên mang theo cốc sạc ở nhà hoặc cốc sạc không tương thích ổ cắm khách sạn, bạn sẽ giải quyết như thế nào? Không phải tốn tiền mua cốc sạc mới, bạn có thể dùng cổng USB của TV để sạc điện thoại.

12. Báo thức hiệu quả

Nhiều người dù có để báo thức nhưng sẽ tắt ngay lập tức khi nghe chuông. Mẹo cho các con “sâu ngủ” là hãy đặt điện thoại vào một chiếc cốc để âm thanh báo thức to hơn. Bạn sẽ không bị muộn các cuộc gặp quan trọng nữa.

13. Tiết kiệm pin và dữ liệu

Một mẹo hay để tiết kiệm pin điện thoại và dung lượng 3G/4G là hãy chụp màn hình bản đồ nơi bạn muốn đến và sau đó tắt dữ liệu.

14. Khi sóng yếu

Nếu phải di chuyển đến nơi sóng yếu, đừng quá lo lắng không thể liên lạc với mọi người. Hãy gạt qua chế độ máy bay sau đó tắt đi, điện thoại lúc đó sẽ tự động kết nối sóng đến trạm phát gần nhất.

15. Khi cúp điện

Khi cúp điện, thói quen chúng ta sẽ bật đèn flash của điện thoại lên. Tuy nhiên, bạn hãy thử dùng băng dính để dán điện thoại vào một chai nước xem, việc hướng đèn flash vào chai nước lúc này sẽ phát huy hiệu năng tốt hơn và phòng bạn sẽ sáng hơn đấy.

Đọc thêm