2 ứng dụng không thể thiếu khi đi du lịch tại Huế

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Chợ Đông Ba, lăng tẩm Huế, phá Tam Giang… là những địa điểm thơ mộng mà bạn không thể bỏ qua khi ghé thăm vùng đất cố đô cũ.

Chợ Đông Ba gắn liền với lịch sử hàng trăm năm của những thời vua nhà Nguyễn. Ngày nay, chợ không chỉ là nơi mua sắm của người dân nội đô mà còn là địa điểm được nhiều du khách nước ngoài ghé thăm, trải nghiệm các món ăn đặc trưng tại vùng đất này.

Để có được trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch, bạn cần phải lên kế hoạch sớm và có sự chuẩn bị phù hợp.

Nếu dự định đi Huế trong tháng 8 này, Hue-S và Di tích Huế sẽ là hai ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua.

song-o-lau

Ai về xứ Huế ngắm dòng sông Ô Lâu êm đềm. Ảnh: MINH HOÀNG

1. Di tích Huế

Đại nội - Kinh thành Huế là một trong những nơi lưu dấu gần như nguyên vẹn lịch sử, văn hóa của triều đại phong kiến cuối cùng ở Việt Nam (nhà Nguyễn). Đây cũng là công trình tiêu biểu được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1993.

Với diện tích rộng lớn, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm đường đi nếu chỉ dựa vào bản đồ giấy. Để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn hãy cài đặt ứng dụng Di tích Huế cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store.

Chức năng chính của ứng dụng là hỗ trợ du khách tìm đường đi đến các địa điểm bên trong hoàng cung Huế, đồng thời cung cấp một số thông tin lịch sử ngắn gọn khi bạn chạm vào một điểm bất kì trên bản đồ.

di-tich-hue

Di tích Huế cung cấp đường đi và thông tin về các điểm tham quan trong Đại nội. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài ra, ứng dụng Di tích Huế còn chủ động gợi ý các điểm đến lân cận mà bạn có thể quan tâm cũng như các sự kiện sắp diễn ra. Để không bỏ lỡ các lễ hội, người dùng có thể bấm vào biểu tượng chiếc chuông để đặt thông báo nhắc nhở.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp các dịch vụ đi kèm như vé điện tử, xe điện, thuyết minh, chụp hình cổ trang, audio guide và xem VR.

di-tich-hue
Ứng dụng mang đến trải nghiệm tốt nhất khi tham quan Đại nội Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Du lịch Huế

Để tìm hiểu thêm các địa điểm du lịch và những món ăn đặc trưng tại mảnh đất thơ mộng này, bạn có thể cài đặt ứng dụng Du lịch Huế thông qua Google Play.

Giao diện chính của ứng dụng khá đơn giản với các mục chính như Điểm đến, Ăn uống, Khách sạn, Về đêm, Trải nghiệm… Khi bấm vào một địa điểm bất kì, bạn sẽ được cung cấp thông tin vị trí và vài dòng giới thiệu cùng những đánh giá của cộng đồng.

Ứng dụng cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch tại Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

Ứng dụng cung cấp thông tin về các địa điểm du lịch tại Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

Đến Huế mà không ăn cơm hến, bánh khoái, bánh nậm, bánh bột lọc, vả trộn… sẽ là một thiếu sót rất lớn. Khi bấm vào mục Ăn uống, ứng dụng sẽ gợi ý các địa điểm bán đồ ăn ngon và đánh giá của khách hàng.

am-thuc-hue

Ẩm thực cũng là một trong những trải nghiệm không thể thiếu khi đến Huế. Ảnh: MINH HOÀNG

Hi vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ có được trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch đến Huế trong thời gian tới.

Đọc thêm