5 ứng dụng không thể thiếu khi du lịch Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Đảo Mallorca với bãi biển trải dài, thức ăn ngon và thành phố đẹp, đây là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Tây Ban Nha.

Đảo Mallorca (hay còn được gọi là Majorca) là đảo lớn nhất trong quần đảo Baleares, đây được xem là điểm du lịch hút khách nhất của Tây Ban Nha. Vì nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải nên hòn đảo quanh năm ấm áp, khô ráo… rất thích hợp để du lịch và trải nghiệm các trò chơi trên biển.

Để chuyến du lịch được trọn vẹn, bạn cần phải lên kế hoạch kĩ càng từ địa điểm lưu trú, phương tiện, hướng dẫn viên… cho đến các nhà hàng trong khu vực.

1. Maps.me

Khi đi du lịch nước ngoài, việc truy cập Internet hoặc mua các gói dữ liệu di động luôn là vấn đề khó khăn đối với nhiều người vì bất đồng ngôn ngữ. Lúc này, Maps.me là sẽ sự lựa chọn thích hợp trong việc dẫn đường và tìm kiếm các địa điểm du lịch tại Tây Ban Nha.

maps-me

Maps.me là bản đồ ngoại tuyến tốt nhất để thay thế Google Maps, ứng dụng có thể hoạt động kể cả khi không có kết nối Internet hoặc dữ liệu di động.

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng khám phá các địa điểm thú vị lân cận (dựa trên vị trí của bạn) để tiện ghé thăm. Nhìn chung, đây là một ứng dụng không thể thiếu nếu bạn đang có ý định du lịch Tây Ban Nha.

2. Waze

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch bằng đường bộ ở Tây Ban Nha, Waze sẽ là sự lựa chọn thích hợp.

Với ứng dụng này, bạn sẽ luôn biết mọi thứ đang xảy ra trên đường, đơn cử như radar, giới hạn tốc độ, các khu vực đang đào đường, cảnh sát, tai nạn… và nhiều hơn thế nữa theo thời gian thực. Nếu giao thông trên tuyến đường của bạn không tốt, Waze sẽ thay đổi tuyến đường đó để tiết kiệm thời gian.

waze

3. WhatsApp

WhatsApp là ứng dụng tin nhắn được sử dụng nhiều nhất ở Tây Ban Nha, tương tự như Zalo tại Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ không bao giờ nghe thấy ai đó nói “gửi tin nhắn cho tôi” hoặc “SMS”, thay vào đó, mọi người sẽ nói “gửi WhatsApp đi”.

WhatsApp đã được Facebook mua lại lại vào năm 2014 với giá 19 tỉ USD. Ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin, gọi điện, gửi thư thoại, gửi video và hình ảnh…

whatsapp

4. Google Translate và Google Lens

Bất đồng ngôn ngữ là một trong những rào cản lớn nhất khi đi du lịch nước ngoài, tuy nhiên, mọi thứ giờ đã được xóa bỏ nhờ bộ đôi ứng dụng Google Translate (dịch) và Google Lens (ống kính).

Ứng dụng hỗ trợ người dùng dịch nhanh các đoạn văn bản, bảng hiệu, nội dung… trên đường phố từ tiếng Tây Ban Nha sang ngôn ngữ bản địa theo thời gian thực. Đặc biệt, bạn còn có thể sử dụng Google Lens (ống kính) để tìm kiếm các sản phẩm hoặc vật dụng tương đồng.

google-lens

Tất cả những gì bạn cần làm là mở ứng dụng trên điện thoại, lựa chọn ngôn ngữ nguồn và đích, sau đó hướng camera về phía nội dung cần dịch hoặc tìm kiếm.

5. Omio

Omio trước đây được gọi là GoEuro, là một công cụ tìm kiếm du lịch và ứng dụng đặt vé, cho phép bạn dễ dàng lựa chọn các chuyến bay, xe lửa và xe buýt với hơn 80.000 điểm đến ở các quốc gia châu Âu khác nhau.

omio

Hơn hết, Omio cung cấp cho bạn thông tin về những lựa chọn rẻ nhất và nhanh nhất, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Omio làm việc với hơn 800 đối tác vận tải lớn ở khắp châu Âu, đơn cử như Alsa (công ty xe buýt quốc gia Tây Ban Nha) hay Renfe (công ty xe lửa quốc gia).

Đọc thêm