4 mẫu iPhone dù rẻ bạn cũng không nên mua ở thời điểm hiện tại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Apple đã chính thức bổ sung iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển, điều này đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ không còn được hỗ trợ.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9 năm 2014 cùng với iOS 8. Về cơ bản, các thiết bị này đã không còn được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới từ năm 2019 khi Apple phát hành iOS 13 (yêu cầu iPhone 6S trở lên).

iphone-6-da-loi-thoi

iPhone 6. Ảnh: Apple

Mặc dù vậy, công ty vẫn thường xuyên cung cấp các bản vá bảo mật cho những mẫu iPhone đời cũ, không chỉ bao gồm iPhone 6 và iPhone 6 Plus mà còn có cả iPhone 5S.

iPhone 6 được trang bị màn hình Retina HD, camera sau 8 MP, chip A8 64-bit với RAM 1 GB. iPhone 6 Plus có phần cứng tương tự, nhưng có màn hình Full HD và camera sau với tính năng chống rung quang học (lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone). Đây cũng là những chiếc iPhone đầu tiên có NFC và Apple Pay.

iPhone 6 chắc chắn sẽ vẫn còn trong trí nhớ của nhiều người dùng Apple vì đây là điện thoại thông minh đầu tiên của hãng có màn hình lớn hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Dù đã bị ngừng sản xuất cách đây vài năm, nhưng nó vẫn nhận được các bản vá bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật từ Apple. Hiện công ty đã thêm iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6S và iPhone 6S Plus vào danh sách các sản phẩm cổ điển.

iPhone 6 series được Apple thêm vào danh sách cổ điển. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 6 series được Apple thêm vào danh sách cổ điển. Ảnh: TIỂU MINH

Theo định nghĩa của Apple, một sản phẩm được coi là cổ điển khi nó đã bị ngừng phân phối cách đây hơn 5 năm và chưa đầy 7 năm.

Công ty vẫn cung cấp các bộ phận và dịch vụ sửa chữa cho các sản phẩm cổ điển trong tối đa 7 năm sau khi các sản phẩm này không còn được phân phối chính thức.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, iPhone 6, iPhone 6S… chỉ còn được bán tại một số ít hệ thống bán lẻ tại Việt Nam với giá chỉ khoảng 1-3 triệu đồng tùy phiên bản. Tuy nhiên, với mức giá này, người dùng nên chọn mua các mẫu smartphone Android phổ thông để có được trải nghiệm tốt hơn.

iPhone 6 likenew hiện vẫn được bán với giá 1,19 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone 6 likenew hiện vẫn được bán với giá 1,19 triệu đồng. Ảnh: TIỂU MINH

Dù có mức giá rẻ nhưng smartphone mới sản xuất vẫn được tích hợp sẵn hệ điều hành mới (bao gồm các bản cập nhật bảo mật), giúp bạn an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Đầu năm nay, Apple cũng đã thêm MacBook Pro thế hệ đầu tiên với Touch Bar vào danh sách các sản phẩm cổ điển.

Đọc thêm