5 cách để biến ô tô thường thành ô tô thông minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu không dư dả về tài chính, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để nâng cấp chiếc ô tô đang sử dụng trở nên thông minh hơn.

Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên công nghệ, nơi ô tô không chỉ đơn thuần là một phương tiện di chuyển mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng thú vị, đơn cử như WiFi, cảm biến chống va chạm, bảng điều khiển đa năng, hệ thống giải trí đa phương tiện…

Tuy nhiên, nếu đang lái một chiếc xe cũ và không đủ tài chính để nâng cấp, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để bổ sung các tính năng thông minh cho chiếc xe.

1. Lắp đặt thiết bị định vị, theo dõi ô tô

Hầu hết các mẫu ô tô ngày nay đều cho phép người dùng định vị, theo dõi dễ dàng thông qua một ứng dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu chiếc xe cũ của bạn không có tùy chọn đó, bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị định vị GPS từ xa.

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại định vị cho ô tô được thiết kế với thời lượng pin dài, tín hiệu mạnh, tự động gửi cảnh báo đến người thân nếu chẳng may chiếc xe gặp tai nạn.

định vị ô tô

2. Cập nhật hệ thống âm thanh nổi

Hầu hết các dòng xe đời mới hiện nay đều được trang bị hệ thống âm thanh nổi, tương thích với Android Auto, Apple CarPlay hoặc MirrorLink, cho phép bạn tích hợp điện thoại với hệ thống thông tin giải trí trên ô tô.

Nếu ô tô của bạn không hỗ trợ các ứng dụng tích hợp giữa điện thoại thông minh và chiếc xe, bạn cần phải cập nhật hệ thống âm thanh nổi bằng cách lựa chọn các thương hiệu có uy tín.

Lưu ý, việc sử dụng màn hình điều khiển cảm ứng sẽ giúp bạn thao tác linh hoạt hơn so với điều khiển thông qua các nút bấm vật lý.

hệ thống âm thanh nổi

3. Lắp đặt màn hình tựa đầu

Nếu thường xuyên chở con cái, gia đình hoặc bạn bè đi làm, bạn có thể lắp đặt màn hình tựa đầu để những người ngồi phía sau có thể giải trí trong quá trình di chuyển.

Có rất nhiều dòng màn hình tựa đầu có sẵn trên các trang thương mại điện tử, tuy nhiên bạn cần cân nhắc các yếu tố liên quan đến độ phân giải và cổng kết nối mở rộng phòng trường hợp bạn muốn chơi game trên xe.

Nếu không muốn lắp đặt rườm rà, bạn có thể trang bị máy tính bảng ở phía sau, tuy nhiên việc này cũng sẽ khiến bạn phải sạc lại thiết bị sau vài tiếng.

màn hình tựa đầu

4. Sử dụng trợ lý giọng nói

Nếu đã cài đặt hệ thống âm thanh nổi hỗ trợ Android Auto, bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để ra lệnh bằng giọng nói khi đang lái xe hoặc kích hoạt Driving mode (chế độ lái xe).

Trong trường hợp hệ thống âm thanh tương thích với Apple CarPlay, bạn cần phải sử dụng Siri để ra lệnh.

apple-carplay

5. Cài đặt camera hành trình

Camera hành trình là một trong những thứ không thể thiếu trên xe, giúp bạn ghi lại mọi cảnh vật xung quanh, đề phòng trường hợp bạn gặp tai nạn hoặc lùi xe.

Nếu bạn không đủ tiền mua camera hành trình mới, bạn có thể tận dụng smartphone cũ và gắn chúng lên giá để thay thế camera (xem thêm cách thực hiện tại đây).

camera hành trình ô tô

Nhìn chung, việc nâng cấp công nghệ cho một chiếc xe cũ không quá phức tạp. Ở mức tối thiểu, bạn nên cài đặt thiết bị định vị từ xa, hệ thống âm thanh nổi để có thể kết nối với điện thoại và camera hành trình, giúp việc lái xe được an toàn hơn.

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách tận dụng điện thoại cũ để làm camera hành trình, đồng thời lắp đặt thêm các thiết bị công nghệ giúp việc lái xe được an toàn hơn.

Đọc thêm