5 lí do vì sao bạn nên mua smartphone giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Giá cả phải chăng, tuổi thọ pin tốt hơn, thiết kế cứng cáp… là những lí do bạn nên mua smartphone giá rẻ, thay vì các dòng cao cấp.

1. Giá cả phải chăng

Nếu chi tiêu ít hơn cho điện thoại, bạn sẽ dư ra một số tiền để dành cho việc học tập, làm việc, cải thiện cuộc sống cá nhân hoặc thanh toán những hóa đơn quan trọng (thực phẩm, điện nước…).

Khi bạn mua một chiếc điện thoại 12 triệu không đồng nghĩa với việc nó sẽ tốt hơn gấp đôi so với một thiết bị 6 triệu, hoặc tốt gấp 4 lần so với một chiếc điện thoại 3 triệu và ngược lại.

dien-thoai-gia-re

2. Tuổi thọ pin tốt hơn

Công nghệ 5G, tần số quét cao, bộ vi xử lý mạnh… là những lí do khiến pin điện thoại hết nhanh hơn. Nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng, bạn có thể chọn mua các mẫu điện thoại giá rẻ hoặc tầm trung với hiệu suất vừa phải, màn hình và camera đủ xài, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản.

Một số mẫu smartphone tầm trung thậm chí còn được trang bị viên pin 6.000-10.000 mAh, tuy nhiên, đổi lại trọng lượng của thiết bị cũng sẽ nặng hơn.

3. Thiết kế cứng hơn

Kính là một trong những vật liệu được sử dụng chủ yếu trên các dòng smartphone hiện nay, mang đến cảm giác sang trọng. Tuy nhiên, nó có thể bị vỡ sau những cú va chạm hoặc đánh rơi, do đó điện thoại sử dụng mặt kính dễ bị hư hại hơn, ngay cả khi các hãng tiếp thị bằng các thuật ngữ như Gorilla Glass Victus hoặc Ceramic Shield.

Trong khi đó, các dòng điện thoại giá rẻ thường không sử dụng mặt kính để tiết kiệm chi phí, điều này cũng phần nào có lợi cho những người yêu thích thiết kế nhựa cứng cáp.

Điện thoại nhựa có nhiều khả năng sống sót sau khi bị rơi hoặc va đập mạnh.

dien-thoai-gia-re

4. Chipset mát hơn

Điện thoại cao cấp thường đi kèm với chipset mạnh, đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một trong những tác dụng phụ của những con chip này là quá nóng nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài.

Điện thoại giá rẻ thường có cấu hình vừa phải, vì vậy nó sẽ ít khi gặp vấn đề quá nhiệt và vẫn phù hợp để chơi các tựa game nhẹ.

5. Vân tay ở cạnh bên

Đa số các mẫu smartphone cao cấp đều sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình, tuy nhiên, nếu bạn thích cảm biến vân tay ở cạnh bên (nút nguồn) hoặc ở mặt lưng, điện thoại giá rẻ sẽ là sự lựa chọn cho bạn.

Đọc thêm