5 mẫu smartphone bán chạy nhất dịp cận Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Thống kê cho thấy, iPhone vẫn là dòng smartphone bán chạy nhất và chiếm hơn 70% doanh số tại các hệ thống bán lẻ.

Doanh số tại các hệ thống bán lẻ dịp cận Tết thường tăng trưởng gấp 2 lần so với các tháng trước, nguyên nhân là do các có nhiều chương trình khuyến mãi được triển khai, chưa kể mức giá giảm sâu của một số model điện thoại, đặc biệt là iPhone 14 series.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đứng đầu về doanh số

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của hệ thống Di Động Việt chia sẻ: “Người Việt thường có xu hướng lựa chọn những dòng máy có màn hình lớn, cấu hình mạnh, camera chất lượng cao, nên không có gì ngạc nhiên khi bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2 máy bán chạy nhất tại các hệ thống”.

Hiện tại nguồn cung của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã ổn định, nên sức bán của 2 model này tăng mạnh.

iphone 14 pro max bán chạy nhất

Theo đó, Apple vẫn là thương hiệu có sức bán cao nhất dịp cận Tết khi chiếm hơn 70% số bán toàn ngành hàng điện thoại và chiếm 5 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng smartphone bán chạy.

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max chiếm gần 28%, tiếp đến là iPhone 14 Pro chiếm gần 12%, iPhone 13 chiếm 9,13%, iPhone 14 chiếm 8,6% và iPhone 11 chiếm 8,1%.

Top smartphone bán chạy nhất tại Di Động Việt dịp cận Tết.

Top smartphone bán chạy nhất tại Di Động Việt dịp cận Tết.

Trong khi đó, các dòng điện thoại Samsung cũng tăng trưởng mạnh so với tháng 11, chiếm khoảng 20% doanh số.

Đơn cử là Galaxy Z series chiếm 7,73% và Galaxy A series với 7,58% sức bán toàn ngành hàng smartphone, chiếm vị trí thứ 6 và 7. Các dòng smartphone tầm trung khác như Xiaomi, OPPO… chiếm khoảng 10% còn lại.

Hệ thống bán lẻ tung chiêu khuyến mãi

Ngoài cuộc cạnh tranh từ những flagships mới nhất của Apple và Android, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên bức tranh thị trường smartphone cận Tết.

Các đại lý đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi hấp dẫn với mức giá ưu đãi, giảm giá sâu hầu hết các mặt hàng công nghệ… nhằm thu hút người dùng dịp cận Tết. Đây sẽ là hướng chủ đạo mà các hệ thống triển khai để nâng cao doanh số.

iphone là smartphone bán chạy nhất tại các hệ thống

Điển hình là chương trình “Sắm hàng hiệu nhận ngay đến 220 triệu đồng” tại hệ thống Di Động Việt. Tương tự, các chuỗi bán lẻ khác như FPT Shop cũng có chương trình “Quý Mão Lộc Phát” hay 24hStore là “Đón Tết sum vầy”…

Cụ thể, các dòng iPhone 13 giảm đến 12,5 triệu đồng, iPhone 14 tiếp tục được điều chỉnh giảm đến 9,5 triệu đồng. Bộ đôi siêu phẩm màn hình gập Galaxy Z Fold4 và Z Flip4 cũng được giảm sốc đến 12,1 triệu đồng…

Ngoài điện thoại, MacBook Air M1 cũng rất được săn đón dịp cận Tết, khi giảm giá đến 7,5 triệu đồng so với giá niêm yết. Model đang có mức giá thấp nhất từ trước đến nay khi được điều chỉnh về mức 20,99 triệu đồng cho phiên bản 8 GB, SSD 256 GB.

Tại Điện máy Xanh, một số dòng TV giảm lên đến 37%, như Samsung Smart TV Crystal UHD UA65AU7200 65 inch giá gốc gần 22 triệu, giảm còn 13,6 triệu đồng, hay Casper Android TV 50UG6100 50 inch chỉ còn 7,9 triệu đồng.

Tương tự, Điện máy Chợ Lớn lại chạy chương trình TV sale to cuối năm, giảm đến 10 triệu đồng hoặc tặng voucher lên đến 11 triệu đồng… cho các dòng TV ở cả phân khúc bình dân lẫn cao cấp.

Đọc thêm