5 trình duyệt chặn quảng cáo độc hại tốt nhất trên iPhone

Quảng cáo là một trong những nguồn thu của các nhà phát triển, tuy nhiên, nhiều trang web lại quá lạm dụng quảng cáo, gây khó chịu cho người truy cập.  Trong đó có không ít quảng cáo độc hại gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Mặc định trình duyệt Safari trên iPhone cũng hỗ trợ chặn quảng cáo thông qua các tiện ích của bên thứ ba, tuy nhiên hiệu quả mang lại không cao. Dưới đây là 5 trình duyệt chặn quảng cáo tốt nhất trên iPhone mà bạn có thể tham khảo:

1. Mozilla Firefox

 Mozilla ngày càng quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Firefox cũng là sự thay thế hoàn hảo cho Safari nhờ khả năng tương thích với hầu hết các nền tảng phổ biến (điện thoại, máy tính,…), dễ dàng đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp hàng loạt tính năng hữu ích như chặn quảng cáo và theo dõi (Track Protection), chế độ tối (Enable Night Mode),… 

2. Microsoft Edge

Dù sinh sau đẻ muộn nhưng Microsoft Edge đã nhanh chóng chiếm được tình cảm từ phía người dùng. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng hữu ích như Dark mode (chế độ tối), dịch ngôn ngữ,… Bên cạnh đó, người dùng còn có thể gửi nhanh các trang web đang xem trên iPhone sang máy tính.

Để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo, bạn hãy bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) > Content blockers (chặn nội dung) > Block ads (chặn quảng cáo). Ở thời điểm hiện tại, Edge chỉ mới hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu trên Windows và các thiết bị Android. 

3. Brave

Brave được xây dựng dựa trên mã nguồn mở Chromium nên có tốc độ tải trang tương đối nhanh. Ứng dụng được tích hợp sẵn công cụ chặn quảng cáo và trình theo dõi,… Để bật/tắt các tính năng, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng Brave ở góc trên bên phải, ứng dụng sẽ hiển thị số lượng nội dung không mong muốn đã bị chặn. Mặc định, các tính năng sẽ được kích hoạt sẵn, tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa các tùy chọn trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh nền tảng iOS, Brave cũng có sẵn trên Windows, macOS và Android. Tuy nhiên, tính năng đồng bộ hóa dữ liệu đa nền tảng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

4. DuckDuckGo

DuckDuckGo là một trong những trình duyệt ít ỏi quan tâm đến sự riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. Mặc định, ứng dụng sẽ xóa tất cả dữ liệu duyệt web khi người dùng thoát phiên làm việc.

DuckDuckGo sử dụng hệ thống tính điểm để xếp hạng các trang web (từ A đến E) dựa trên số lượng trình theo dõi tại thời điểm bất kỳ. Điều này khá hữu ích, bởi lẽ người dùng sẽ có thêm thông tin về độ tin cậy của một trang web. Tuy nhiên, ứng dụng chưa hỗ trợ khả năng đồng bộ dữ liệu đa nền tảng, chưa kể đến việc không có các tính năng quản lý mật khẩu, chuyển đổi công cụ tìm kiếm,…

5. Opera Touch

Opera Touch cho phép người dùng sử dụng một tay trên iPhone, với nút Fast Action Button (FAB), bạn có thể thực hiện nhanh các hành động thông thường một cách dễ dàng.

Trong phần cài đặt, người dùng có thể bật/tắt tính năng chặn quảng cáo, mã độc đào tiền ảo,… Ngoài ra, Opera Touch còn hỗ trợ dịch thuật, đẩy các nội dung sang thiết bị khác, chặn cookie gây phiền nhiễu. Tuy nhiên, giống với DuckDuckGo, trình duyệt này không có tính năng quản lý mật khẩu và đánh dấu trang.

Nhìn chung, với sự hỗ trợ của các trình duyệt kể trên, người dùng sẽ không còn bị làm phiền bởi các popup quảng cáo xuất hiện trên màn hình, che mất nội dung. Lưu ý, hãy tắt tính năng chặn quảng cáo đối với các trang web mà bạn thấy hữu ích. 

Đọc thêm