7 ứng dụng không thể thiếu khi sử dụng điện thoại cũ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo thời gian, điện thoại sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi lại các thao tác của người dùng. Lúc này, 7 ứng dụng dưới đây sẽ là “sự cứu cánh” kịp thời.

Gmail Go, Maps Go, YouTube Go… là những phiên bản thu gọn, được Google loại bỏ bớt các tính năng không cần thiết nên sẽ ít ngốn tài nguyên hơn.

Ban đầu, các ứng dụng này được cung cấp riêng cho những thị trường đang phát triển, tuy nhiên, nếu đang sử dụng điện thoại giá rẻ hoặc đời cũ, bạn hoàn toàn có thể tải xuống và trải nghiệm.

google-go-apps

1. Gmail Go

Gmail Go là phiên bản thu gọn của ứng dụng Gmail tiêu chuẩn, nó đi kèm với hầu hết các tính năng, đơn cử như hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản, phím tắt, thao tác vuốt, thông báo email mới… và nhiều hơn thế nữa.

Lưu ý, ứng dụng Gmail Go không có sẵn ở tất cả quốc gia. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tải xuống file cài đặt APK (thông qua trang APKMirror) và cài đặt theo cách thủ công.

gmail-go

2. Google Maps Go

Maps Go là phiên bản thu gọn của Google Maps. Ứng dụng được giữ lại hầu hết các tính năng phổ biến, chẳng hạn như cập nhật tình trạng giao thông theo thời gian thực, chỉ đường, cung cấp thông tin về các phương tiện giao thông công cộng và các doanh nghiệp địa phương.

Maps Go có dung lượng khá nhẹ và sử dụng ít dữ liệu hơn so với phiên bản tiêu chuẩn, tuy nhiên, ứng dụng không được tích hợp chế độ sử dụng bản đồ offline (ngoại tuyến). Điều này rất cần thiết cho người dùng tại các quốc gia đang phát triển nơi kết nối Internet có thể bị hạn chế.

maps-go

3. Google Assistant Go

Phiên bản Go của ứng dụng Assistant hỗ trợ người dùng đặt nhiều câu hỏi khác nhau bằng giọng nói, tuy nhiên, nó có vẻ khá hạn chế ở một số khía cạnh khác.

Ví dụ, ứng dụng chỉ hỗ trợ tiếng Anh, không hỗ trợ điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà… Điều này có nghĩa là bạn không thể tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng cần lưu ý rằng ứng dụng được phát triển dành riêng cho những người dùng sử dụng điện thoại giá rẻ hoặc đời cũ.

assistant-go

4. Gallery Go

Gallery Go là một loại phiên bản Google Photos nhẹ hơn, không hỗ trợ tính năng sao lưu đám mây.

Gallery Go có khả năng tự động sắp xếp và chỉnh sửa hình ảnh, tuy nhiên, tính năng quan trọng nhất là cung cấp hiệu suất nhanh và chế độ làm việc khi không có mạng.

gallery-go

5. YouTube Go

Ra mắt vào năm 2016, YouTube Go là một trong những ứng dụng Android Go đầu tiên, được thiết kế để cắt giảm tối đa lượng dữ liệu tiêu thụ.

Một số tính năng đáng chú ý của ứng dụng là xem trước nội dung, chia sẻ video với bạn bè qua Bluetooth, hỗ trợ tải xuống video ngoại tuyến… với độ phân giải tùy chọn.

youtube-go

6. Files Go

Files by Google (trước đây được gọi là Files Go) là ứng dụng đầu tiên của Google nhằm hỗ trợ người dùng quản lý tệp tin trên điện thoại.

Ứng dụng đi kèm với một loạt các tính năng quản lý bộ nhớ như xóa cache ứng dụng, gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng, tìm và xóa các bản sao… chia sẻ tệp (không dây) sang các thiết bị lân cận.

Files by Google không hỗ trợ FTP, WebDAV và SFTP. Vì vậy, nếu đang tìm kiếm các tính năng tương tự, bạn nên sử dụng các trình quản lý của bên thứ ba.

files-go

7. Google Go

Ra mắt vào đầu năm 2017 với tên gọi Google Search Lite, ứng dụng đã được đổi tên thành Google Go, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, chia sẻ hình ảnh, tải nội dung nhanh hơn… cùng khả năng kiểm soát giao diện tốt hơn.

Ví dụ, bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt quyền truy cập vào các tính năng như tỉ số thể thao, phim, tin tức…

google-go

Hi vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ nguyên số vừa giới thiệu, bạn đọc có trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ, ứng dụng của Google kể cả khi đang sử dụng điện thoại giá rẻ hoặc đời cũ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm