8 lý do giúp iOS đánh bại Android

1. Ứng dụng trên iPhone thường tốt hơn

Hầu hết các ứng dụng phổ biến đều có sẵn trên cả hai nền tảng, tuy nhiên người dùng iPhone thường được ưu ái trải nghiệm các tính năng mới sớm hơn. Ví dụ như tính năng Undo Send trên Gmail, Snapchat, Fortnite… 

2. Cập nhật iOS đồng bộ

Khi Apple ra mắt iOS mới, gần như tất cả người dùng đều có thể cập nhật thiết bị lên phiên bản mới. Trong khi đó các bản cập nhật, vá lỗi trên Android thường phải mất vài tháng mới có sẵn cho tất cả thiết bị, ngoại trừ một số dòng smartphone của Google như Pixel, Nexus…

Apple vẫn cung cấp các bản cập nhật cho iPhone, iPad có tuổi đời 4-5 năm, trong khi đó con số này đối với các thiết bị Android thường chỉ dừng lại ở mốc 18 tháng.

3. Thông tin đồng bộ trên tất cả thiết bị

Nếu sở hữu iPhone, iPad và Mac, người dùng có thể đồng bộ hóa hình ảnh, trả lời cuộc gọi điện thoại trên iPad hoặc Mac, gửi tin nhắn văn bản… Ngoài ra, tính năng Handoff còn cho phép bạn thực hiện tiếp tục các công việc dang dở trên iPhone từ iPad hoặc Mac. Việc chia sẻ tập tin giữa các thiết bị cũng đơn giản và nhanh hơn nhiều nhờ AirDrop.

4. Không có các ứng dụng dư thừa

Đa số các nhà sản xuất điện thoại Android thường cài đặt hàng tá ứng dụng không cần thiết trước khi bán thiết bị ra thị trường. Những ứng dụng này thường không thể gỡ cài đặt, điều này đồng nghĩa với việc tốn dung lượng lưu trữ, làm chậm hiệu suất máy. Trong khi đó, Apple cũng cài sẵn một vài ứng dụng không cần thiết nhưng nó cho phép người dùng gỡ bỏ hoặc ẩn khỏi màn hình.

5. Chia sẻ dữ liệu

Khi bạn bè sử dụng iPhone, iPad, Mac… việc chia sẻ dữ liệu sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ví dụ nếu muốn gửi hình ảnh cho người khác, bạn chỉ cần chọn tập tin và chia sẻ thông qua AirDrop. Một số dòng điện thoại Android cũng hỗ trợ tính năng tương tự, đơn cử như Mi Drop của Xiaomi, tuy nhiên đa số người dùng đều phải cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba và cần kết nối WiFi.

6. iPhone giữ giá tốt hơn

iPhone thường có giá trị và giữ giá tốt hơn so với các dòng điện thoại Android.  Theo trang so sánh giá PriceSpy, chỉ ba tháng sau khi ra mắt, mức giá khởi điểm của những chiếc điện thoại Samsung đã giảm trung bình khoảng 35%, thậm chí lên đến 40,6% và 38,3% cho hai mẫu điện thoại Galaxy S5 và Galaxy S7. Mức giảm thấp nhất thuộc về Samsung Galaxy S8 với 25%.

Đa số các hãng đều giảm giá sản phẩm chỉ sau vài tháng ra mắt, tuy nhiên dường như các sản phẩm của Apple lại nằm trong danh sách ngoại lệ. PriceSpy đã theo dõi giá của bốn phiên bản iPhone và nhận thấy mức giá bán của iPhone chỉ giảm khoảng 8,8% sau ba tháng. Nếu chờ đợi được, người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, tuy nhiên việc này không thể ngăn được các fan hâm mộ “táo khuyết” đổ xô đi mua phiên bản mới trong ngày mở bán.

7. iMessage, FaceTime & FaceTime Audio

Apple giúp việc giao tiếp giữa những người sử dụng iPhone, iPad trở nên dễ dàng hơn nhờ hai dịch vụ iMessage và FaceTime. Theo đó, iMessage cho phép người dùng gửi tin nhắn cùng lúc và có thể chuyển đến bất kỳ thiết bị Apple nào.

FaceTime mang đến giải pháp trò chuyện thông qua video, không giống như Hangouts, FaceTime được tích hợp thẳng vào ứng dụng điện thoại, cho phép người dùng chuyển từ cuộc gọi thông thường sang cuộc gọi video chỉ với một nút nhấn. Thêm vào đó, các cuộc gọi âm thanh bằng FaceTime cũng tốt hơn nhiều so với cuộc gọi bình thường, kể cả khi tín hiệu di động bị yếu. 

8. Hiệu suất tốt hơn

Dù có dung lượng RAM chỉ bằng 1/3 so với các thiết bị Android đời mới, tuy nhiên iPhone có tốc độ mở ứng dụng và khả năng xử lý đa nhiệm vẫn nhanh hơn các thiết bị Android. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Apple có lợi thế trong việc kiểm soát cả hai mảng phần cứng lẫn phần mềm, trong khi đó các nhà sản xuất khác lại tự tối ưu hóa riêng Android dẫn đến sự phân mảnh và không đồng nhất.

Màn hình 3D Touch trên iPhone đủ thông minh để cảm nhận được áp lực từ ngón tay của người dùng, từ đó hiển thị nhanh các tùy chọn cần thiết, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Khả năng xử lý đơn nhân và đa nhân trên iPhone cũng nhỉnh hơn hẳn so với các thiết bị Android, điều này đồng nghĩa với việc thời gian mở ứng dụng hoặc xử lý các tác vụ sẽ nhanh hơn.

Nhìn chung, trên đây là tám tính năng giúp iOS đánh bại Android. Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm