Apple khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.2 ngay lập tức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Apple vừa phát hành bản cập nhật mới để vá lỗ hổng WebKit hiện đang bị khai thác tràn lan, công ty cũng khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.2 ngay lập tức.

Vào ngày 1-12 (theo giờ Việt Nam), Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 17.1.2, iPadOS 17.1.2 và macOS Sonoma 14.1.2 cho iPhone, iPad và Mac. Lưu ý, nếu đang sử dụng profile Beta, người dùng sẽ nhận được các bản cập nhật cao hơn.

Trong phần tài liệu hỗ trợ, Apple cho biết cả ba bản cập nhật đều nhằm mục đích khắc phục hai lỗ hổng WebKit hiện đang bị kẻ gian khai thác tích cực. WebKit là công cụ hỗ trợ các thành phần web trên thiết bị Apple, bao gồm Safari, các trình duyệt khác và thậm chí cả App Store.

Hai lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bao gồm CVE-2023-42916 và CVE-2023-42917, cho phép tin tặc đánh cắp thông tin nhạy cảm và thực thi mã độc. Vẫn như mọi lần, Apple không cung cấp thông tin chi tiết về cách lỗ hổng bị khai thác, tuy nhiên, công ty khuyến cáo người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.2 ngay lập tức.

Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.2 ngay lập tức. Ảnh minh họa
Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 17.1.2 ngay lập tức. Ảnh minh họa

Người dùng iPhone, iPad và Mac có thể chủ động cập nhật bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào từng thiết bị bạn đang sử dụng.

Đối với máy Mac, người dùng chỉ cần nhấn tổ hợp phím command + space, gõ từ khóa ‘software update’. Sau khi tải về bản cập nhật hoàn tất, bạn hãy nhấn Update now để cập nhật ngay lập tức.

Cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật macOS lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Nhóm phân tích mối đe dọa của Google được ghi nhận là người đã tìm ra lỗ hổng.

Bên cạnh đó, nhóm cũng phát hiện một lỗ hổng nghiêm trọng trên trình duyệt Google Chrome. Để hạn chế bị tấn công, bạn hãy cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất thông qua App Store, Google Play hoặc mở trình duyệt và gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh chrome://settings/help, chờ một lát để quá trình tải về bản cập nhật hoàn tất, sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại.

- iOS: Chrome 120.0.6099.50

- Android: Chrome 119.0.6045.193

- Windows: Chrome 119.0.6045.200

- macOS Linux: Chrome 119.0.6045.199

Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH
Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm