Cách đăng ký trực tuyến vào trường mầm mon, lớp 1, lớp 6 và lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Từ nay đến hết ngày 12-7-2022, bạn đọc có thể ngồi tại nhà và tiến hành đăng ký cho con trẻ vào các trường mầm non và trường công lập (cấp 1, cấp 2 và cấp 3) tại Hà Nội.

Được biết, hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 và lớp 10 đã được Hà Nội áp dụng 7 năm liên tiếp.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, với phương thức tuyển sinh trực tuyến, thời gian đăng ký cho trẻ vào các trường mầm non là từ ngày 4 đến hết ngày 6-7. Trong khi đó, đối với lớp 1 là hết ngày 3-7, lớp 6 (từ ngày 7 đến ngày 9-7) và cuối cùng là lớp 10, thời gian đăng ký sẽ bắt đầu từ ngày 10 đến hết ngày 12-7.

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Ảnh: MINH HOÀNG

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài việc tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến còn giúp đơn giản hóa các thao tác, thuận tiện, đồng thời hỗ trợ công tác quản lý học sinh của nhà trường được minh bạch và công bằng hơn.

Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ này. Trước khi tiến hành đăng ký, người dùng nên đọc trước các quy định và thông tin liên quan đến việc tuyển sinh của từng khối lớp.

Chọn khối lớp cần đăng ký tuyển sinh. Ảnh: MINH HOÀNG

Chọn khối lớp cần đăng ký tuyển sinh. Ảnh: MINH HOÀNG

Sau đó, bấm vào mục Đăng ký tuyển sinh và chọn khối lớp tương ứng. Lưu ý, trong bài viết này Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn các thao tác với lớp 1, đối với lớp khác, bạn chỉ cần thực hiện tương tự.

Trong trang mới hiện ra, phụ huynh hãy nhập mã định danh và mật khẩu đã được nhà trường cấp trước đó rồi nhấn Tìm kiếm. Lúc này, thông tin của trẻ sẽ được hiển thị tại các mục tương ứng, việc bạn cần làm là kiểm tra lại mọi thứ và bổ sung thêm thông tin còn thiếu.

Kiểm tra lại thông tin và bổ sung thêm các dữ liệu còn thiếu. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra lại thông tin và bổ sung thêm các dữ liệu còn thiếu. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và chọn trường cần đăng ký tại mục số 14 (Trường đăng ký tuyển sinh). Đồng thời bổ sung thêm thông tin liên hệ (họ tên, điện thoại, email…) để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết, các mục có dấu * là quan trọng và không được bỏ trống.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập mã bảo vệ, đánh dấu vào ô “Tôi xin cam kết khai báo đúng thông tin” và bấm Xác nhận.

hồ sơ chỉ được gửi 1 lần duy nhất, do đó, phụ huynh cần kiểm tra lại toàn bộ thông tin để tránh xảy ra sơ sót, sau đó bấm Gửi đăng ký. Lưu ý, để tiện hơn trong việc tra cứu kết quả tuyển sinh, bạn nên lưu lại mã hồ sơ sau khi đăng ký.

Tiếp theo, bạn hãy chọn Xuất phiếu thông tin và in ra nộp cùng hồ sơ. Trong trường hợp muốn hủy hồ sơ trực tuyến, phụ huynh phải đến trực tiếp đơn vị trường đã đăng ký để hủy.

Trước đó không lâu, Kỷ nguyên số cũng đã từng hướng dẫn bạn đọc cách tra cứu lỗi vi phạm giao thông và đóng phạt ngay tại nhà, cách đăng ký kết hôn online, cách làm giấy khai sinh online... và rất nhiều thủ tục hành chính khác mà bạn có thể thực hiện trực tuyến.

Đọc thêm