Cách hạn chế thất lạc đồ đạc khi đi du lịch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Việc thất lạc đồ đạc tại sân bay hoặc để quên hành lý trên xe là điều rất thường xảy ra khi đi du lịch. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để giảm thiểu tối đa tình trạng này.

Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều thiết bị hỗ trợ người dùng định vị đồ vật, đặc biệt là Apple AirTags. Sản phẩm này được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4-2021, hỗ trợ người dùng quản lý chìa khóa, ví, xe, balo… và dễ dàng tìm lại vật dụng trong trường hợp thất lạc.

Có không ít trường hợp người dùng đã tìm lại được hành lý thất lạc tại sân bay nhờ AirTag. Do đó, nếu lo ngại thất lạc đồ đạc khi đi du lịch, bạn có thể bỏ AirTag vào vali, balo… Trong trường hợp hãng hàng không làm thất lạc hành lý, bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone, iPad và MacBook để tìm lại đồ đạc.

Tất nhiên, AirTag và các thiết bị có chức năng tương tự không chỉ hữu ích trong việc giúp bạn hạn chế thất lạc đồ đạc, mà nó còn hỗ trợ kiểm soát túi xách, balo, ví… khi đi uống cà phê, siêu thị, giúp người dùng xác định được vị trí kẻ trộm trong trường hợp bị mất cắp đồ đạc.

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất cho những ai thường xuyên đi du lịch, công tác. Quần áo sang trọng, đồ trang sức đắt tiền, các thiết bị công nghệ, dữ liệu… sẽ không ở bên cạnh bạn khi bạn đang thuyết trình, làm việc với đối tác...

Để sử dụng AirTag, đầu tiên bạn hãy chúng cạnh iPhone, iPad và mở Bluetooth, ngay lập tức màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo yêu cầu kết nối. Việc bạn cần làm là đặt tên cho AirTag phù hợp với các vật dụng tương ứng.

Kết nối AirTag với iPhone hoặc các thiết bị của Apple. Ảnh: MINH HOÀNG

Kết nối AirTag với iPhone hoặc các thiết bị của Apple. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn quản lý, định vị các vật dụng cá nhân đang gắn AirTag, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Find My (tìm) trên iPhone, iPad hoặc MacBook, chuyển sang mục Items (vật dụng).

Dễ dàng định vị, quản lý và theo dõi các vật dụng cá nhân có gắn AirTag. Ảnh: MINH HOÀNG

Dễ dàng định vị, quản lý và theo dõi các vật dụng cá nhân có gắn AirTag. Ảnh: MINH HOÀNG

Khi bấm vào một AirTag bất kỳ, bạn có thể xác định vị trí, phát âm thanh cảnh báo… để dễ dàng tìm kiếm trong trường hợp thất lạc.

Lưu ý, AirTag hiện tại chỉ có thể sử dụng cùng với iPhone, iPad và các thiết bị của Apple, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, người dùng có thể tham khảo các thiết bị định vị khác như Tile Mate, SmartTag, FiloTag…

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể hạn chế được việc thất lạc đồ đạc khi đi du lịch.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm