Cách kiểm tra tình hình thời tiết khi đi chơi lễ 2-9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để có được chuyến đi chơi trọn vẹn dịp lễ 2-9, bạn nên chủ động kiểm tra tình hình thời tiết, mưa bão tại địa điểm cần đến trước khi khởi hành.

Việc nắm bắt tình hình thời tiết, mưa bão tại địa điểm sắp đến sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch trọn vẹn, đồng thời dễ dàng sắp xếp, thay đổi lịch trình trong trường hợp cần thiết.

Cách kiểm tra tình hình thời tiết khi đi chơi lễ 2-9 bằng Windy

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt ứng dụng Windy cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Nếu đang sử dụng máy tính, người dùng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của Windy để sử dụng trực tiếp.

Sử dụng Windy để theo dõi tình hình thời tiết dịp lễ 2-9. Ảnh: MINH HOÀNG

Sử dụng Windy để theo dõi tình hình thời tiết dịp lễ 2-9. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Khi cài đặt hoàn tất, người dùng chỉ cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập dữ liệu vị trí để hiển thị kết quả chính xác hơn.

- Bước 3: Giao diện của ứng dụng khá đơn giản, việc bạn cần làm là bấm vào biểu tượng kính lúp, sau đó nhập địa điểm cần đến vào khung trống.

Kiểm tra tình hình thời tiết khi đi chơi lễ 2-9. Ảnh: MINH HOÀNG

Kiểm tra tình hình thời tiết khi đi chơi lễ 2-9. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Trong trang mới hiện ra, người dùng chỉ cần chọn Dự báo cho vị trí này. Lúc này Windy sẽ hiển thị thông tin dự báo thời tiết theo ngày giờ, cùng các thông số liên quan như nhiệt độ, mưa, gió, hướng gió…

- Bước 5: Ngoài ra, bạn cũng có thể quay lại giao diện chính của Windy, phóng to bản đồ đến khu vực cần đến, sau đó bấm vào biểu tượng menu ở góc phải, chọn Mưa, sét. Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm nút Play ở phía dưới màn hình để theo dõi tình hình mưa, sét tại khu vực đó theo từng mốc thời gian.

Theo dõi bản đồ mưa bão bằng Windy. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo dõi bản đồ mưa bão bằng Windy. Ảnh: MINH HOÀNG

Nếu muốn theo dõi hướng gió, đường đi của cơn bão Saola, bạn chỉ cần chọn phần bản đồ tương ứng trong phần menu.

Sử dụng các ứng dụng dự báo thời tiết

Ngoài Windy, bạn đọc cũng có thể cài đặt các ứng dụng dự báo thời tiết khác trên Google Play và App Store, đơn cử như Yahoo Weather, AccuWeather… Tất cả đều được cung cấp miễn phí, giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời tiết, tình hình mưa bão tại các khu vực bất kỳ.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kỷ Nguyên Số cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm