Cách tra cứu các lỗi thường gặp khi đi đăng kiểm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trước khi đi đăng kiểm, bạn đọc có thể tham khảo các lỗi thường gặp sau đây để tránh bị phạt tiền vì các lỗi độ, chế…

Trong những ngày qua, một số trung tâm đăng kiểm sai phạm đã bị đóng cửa, khiến số lượng xe chờ đăng kiểm đổ về các trung tâm khác tăng lên đột ngột, dẫn đến tình trạng ùn ứ kéo dài.

Để tránh mất thời gian chờ đợi, việc đầu tiên bạn cần làm là gọi trực tiếp đến số điện thoại tổng đài của trung tâm đăng kiểm để đặt lịch hẹn. Sau đó, chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để quá trình đăng kiểm được diễn ra thuận lợi, không mất quá nhiều thời gian.

Tra cứu luật trước khi đi đăng kiểm để tránh bị phạt. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Tra cứu luật trước khi đi đăng kiểm để tránh bị phạt. Ảnh: MINH HOÀNG/Canva

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cài đặt ứng dụng iThong cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store để tra cứu trước các lỗi thường gặp khi đi đăng kiểm.

Trong bản cập nhật mới, nhà phát triển đã bổ sung thêm các luật mới, nghị định mới, mô tả rõ hơn các hành vi vi phạm giao thông, mức phạt…

Giao diện của ứng dụng khá đơn giản và được chia thành hai mục khác nhau, bao gồm tra cứu mức xử phạt đối với xe máy và xe ô tô. Để kiểm tra các mức xử phạt liên quan đến đăng kiểm, người dùng chỉ cần chuyển sang mục Xe ô tô, gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “đăng kiểm” hoặc bấm vào micro để nói.

Tra cứu các mức phạt liên quan đến việc đăng kiểm ô tô. Ảnh: MINH HOÀNG

Tra cứu các mức phạt liên quan đến việc đăng kiểm ô tô. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, ứng dụng sẽ trả về các kết quả liên quan đến vấn đề đăng kiểm (nếu có). Ví dụ, điều khiển xe có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng dưới 1 tháng (kể cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc) sẽ bị phạt tiền từ 3-4 triệu đồng.

Nếu muốn xem kĩ hơn về quy định, bạn có thể bấm vào liên kết tương ứng ngay bên dưới.

Mức phạt về đăng kiểm được quy định kĩ trong các điểm, khoản, điều... Ảnh: MINH HOÀNG

Mức phạt về đăng kiểm được quy định kĩ trong các điểm, khoản, điều... Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng ôn thi giấy phép lái xe trong năm 2023, ý nghĩa của các biển báo giao thông trong phần menu ở góc trên bên trái. Tại đây sẽ bao gồm rất nhiều mục con, đơn cử như Biển báo cấm, Biển hiệu lệnh, Biển chỉ dẫn…

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, bạn đọc sẽ chủ động hơn trong việc thay thế các đồ độ, chế không phù hợp trên xe, đồng thời khắc phục các lỗi cần thiết để tránh bị phạt khi đi đăng kiểm.

Trước đó không lâu, Kỷ Nguyên Số cũng đã có bài viết hướng dẫn bạn đọc cách đặt lịch hẹn trước khi đi đăng kiểm để tránh ùn ứ, tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, hay cách nhận cảnh báo khi xe sắp tới hạn đăng kiểm.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm