Cần làm gì khi đi du lịch Argentina?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Nếu yêu thích Lionel Messi và muốn đi du lịch đến Argentina (quê hương của cầu thủ này), điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là học một ít ngôn ngữ bản địa và tìm hiểu về văn hóa của họ.

Rạng sáng ngày 19-12 (theo giờ Việt Nam), Argentina đã đánh bại Pháp ở loạt sút luân lưu với tỉ số 4-2 và giành chức vô địch World Cup 2022.

Argentina nằm ở Nam Mỹ, đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trong khu vực. Tỉ lệ người dân biết đọc và viết ở Argentina đạt đến 99,51%, ngang bằng với các nước phát triển.

Tại Argentina, người dân chủ yếu nói bằng tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Guaraní. Do đó, để có được trải nghiệm tốt nhất khi đi du lịch Argentina, bạn nên học trước một ít ngôn ngữ của họ bằng các ứng dụng miễn phí sau đây.

Du lịch Argentina, quê hương của cầu thủ Lionel Messi. Ảnh: Nomad

Du lịch Argentina, quê hương của cầu thủ Lionel Messi. Ảnh: Nomad

1. Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng học ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, biến việc học trở nên thú vị như một trò chơi.

Duolingo được phát triển bởi Luis von Ahn, cha đẻ của mã CAPTCHA, ứng dụng đã nhanh chóng thu hút nhiều người dùng trên toàn cầu vì cách học đơn giản, vui vẻ và tạo được nhiều cảm hứng. Thống kê cho thấy, vào năm ngoái Duolingo đã có hơn 40 triệu người dùng hàng tháng, là ứng dụng giáo dục được tải xuống nhiều nhất hiện nay.

Để học tiếng Tây Ban Nha, bạn hãy cài đặt Duolingo thông qua Google Play hoặc App Store, sau đó đăng ký tài khoản miễn phí và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Cách học tiếng Tây Ban Nha để đi du lịch Argentina trọn vẹn hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Cách học tiếng Tây Ban Nha để đi du lịch Argentina trọn vẹn hơn. Ảnh: TIỂU MINH

Tại phần lựa chọn ngôn ngữ cần học, bạn hãy chọn Spanish (tiếng Tây Ban Nha được sử dụng chủ yếu ở Argentina). Duolingo sẽ cung cấp các bài học dựa trên sự hiểu biết của bạn (chưa học hoặc đã biết một chút…).

2. LingoHut

LingoHut là website hỗ trợ người dùng tự học hơn 45 ngoại ngữ ngay tại nhà, đơn cử như Afrikaans, Ả Rập, Trung Quốc, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Hindi, Ý, Nhật, Ba Tư, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha...

Trang web cung cấp hơn 125 bài học để bạn nắm bắt từ vựng, các câu giao tiếp ngắn phổ biến nhất tại Tây Ban Nha (du lịch, số đếm…).

LingoHut có cách thức sử dụng tương đối đơn giản nhờ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, nội dung phân chia rành mạch, rõ ràng… và tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

LingoHut cung cấp các bài học đơn giản theo nhiều chủ đề khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

LingoHut cung cấp các bài học đơn giản theo nhiều chủ đề khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

3. Google Translate

Google Translate (dịch) là một trong những ứng dụng không thể thiếu trên điện thoại khi đi du lịch Argentina.

Ngoài việc dịch nội dung văn bản thuần túy, ứng dụng còn cho phép bạn dịch nhanh các bảng hiệu, bảng chỉ dẫn trên đường phố, sản phẩm… theo thời gian thực thông qua camera.

Việc bạn cần làm là cài đặt ứng dụng Google Translate cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần thiết lập ngôn ngữ nguồn và đích, ví dụ dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt, sau đó bấm vào biểu tượng camera và quét nội dung cần dịch.

Cách dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt bằng camera theo thời gian thực. Ảnh: TIỂU MINH

Cách dịch tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Việt bằng camera theo thời gian thực. Ảnh: TIỂU MINH

Hy vọng với những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc sẽ hiểu đôi chút về ngôn ngữ được sử dụng nhiều tại Argentina, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn khi đi du lịch tại quốc gia này.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm