3 ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất hiện nay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tây Ban Nha không chỉ là quê hương của vũ điệu Flamenco sôi động, đây còn là quốc gia nổi tiếng với các địa điểm du lịch đẹp đến nao lòng.

Với nhiều vùng văn hóa khác nhau, các bãi biển trải dài thơ mộng, thời tiết phù hợp… Tây Ban Nha là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất ở châu Âu.

Nếu bạn yêu thích lối kiến trúc ấn tượng, quảng trường Sevilla, nhà thờ Hồi giáo Córdoba, lâu đài Alhambra, Vương cung thánh đường Sagrada Família… và đảo Mallorca (hay còn được gọi là Majorca) sẽ là những điểm đến không nên bỏ qua.

Sant-Pau-Recinte-Modernista

Tuy nhiên, để có được trải nghiệm trọn vẹn khi đi du lịch Tây Ban Nha, ngoài việc tìm hiểu trước về văn hóa, con người và những món ăn địa phương, chúng ta cũng nên học sơ một vài câu chào hỏi của người bản địa. Lúc này, Duolingo, LingoHut và Livemocha.

1. Duolingo

Có lẽ đây là ứng dụng học ngôn ngữ đã khá quen thuộc đối với nhiều người dùng Việt Nam. Duolingo từng đạt giải ứng dụng tốt nhất trong năm 2013 trên cả App Store và Google Play.

duolingo

Duolingo sẽ chia các bài học tiếng Tây Ban Nha thành nhiều chủ đề khác nhau, đơn cử như giáo dục, công việc, y khoa… Bạn sẽ được học những câu nói thông dụng tại Tây Ban Nha hơn là các cấu trúc ngữ pháp chuyên sâu, đi kèm theo đó là cách phát âm sao cho chuẩn xác 1.500 từ thông dụng.

Với lối tiếp cận độc đáo, Duolingo sẽ giúp việc học các ngôn ngữ mới trở nên đơn giản và thoải mái hơn.

2. LingoHut

LingoHut là website hỗ trợ người dùng tự học hơn 45 ngoại ngữ ngay tại nhà, đơn cử như Afrikaans, Ả Rập, Trung Quốc, Hà Lan, Anh, Pháp, Đức, Hindi, Ý, Nhật, Ba Tư, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha...

Trang web cung cấp hơn 125 bài học để bạn nắm bắt từ vựng, các câu giao tiếp ngắn phổ biến nhất tại Tây Ban Nha (du lịch, số đếm…).

LingoHut có cách thức sử dụng tương đối đơn giản nhờ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, nội dung phân chia rành mạch, rõ ràng… và tất cả đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

LingoHut cung cấp các bài học đơn giản theo nhiều chủ đề khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

LingoHut cung cấp các bài học đơn giản theo nhiều chủ đề khác nhau. Ảnh: TIỂU MINH

3. Livemocha

Tương tự như LingoHut, Livemocha là trang web trực tuyến hỗ trợ người dùng học tiếng Tây Ban Nha miễn phí. Với phương pháp học hiện đại, tương tác, sinh động… việc học ngôn ngữ mới của bạn sẽ tiến triển nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đọc thêm