Chuyên gia Việt Nam giành chiến thắng lần thứ 3 tại cuộc thi tấn công mạng thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại cuộc thi tấn công mạng Pwn2Own năm nay, 2 chuyên gia của Viettel đã giành thắng lợi tại hạng mục Local Elevation of Privilege (leo thang đặc quyền) với mục tiêu là Windows 11.

Cuộc thi còn có sự góp mặt của hơn 20 cao thủ thuộc top đầu thế giới, đến từ những hãng công nghệ nổi tiếng như STAR Labs, Sea Security…

Đây là lần thứ 3 các chuyên gia bảo mật của Viettel được vinh danh tại cuộc thi này. Trước đó tại Pwn2Own Tokyo 2020, Viettel cũng có 2 chuyên gia giành chiến thắng khi chiếm quyền điều khiển Smart TV Samsung và Sony, và tại Pwn2Own Vancouver 2021, 2 chuyên gia khác cũng đã khai thác thành công các lỗ hổng trên hệ điều hành Windows 10 và Microsoft Exchange Server.

cong-ty-an-ninh-mang-viettel

Hai chuyên gia được vinh danh tại cuộc thi năm nay là Đào Trọng Nghĩa (sinh năm 1998), người đã từng phát hiện hơn 12 lỗ hổng bảo mật quan trọng trên Windows. Trần Hữu Phúc Vinh (sinh năm 2000) là một trong những chuyên gia trẻ tài năng, lần đầu tiên tham gia cọ sát tại đấu trường thế giới.

Pwn2Own là cuộc thi tấn công mạng uy tín và lớn nhất thế giới được hãng bảo mật TrendMicro tài trợ và Zero Day Initiative tổ chức thường niên từ năm 2007.

Tại đây, các hãng công nghệ nổi tiếng sẽ đem các sản phẩm của mình làm mục tiêu, các hacker sẽ thể hiện kỹ năng của mình để tấn công, khai thác phần mềm hoặc thiết bị, qua đó các nhà sản xuất có thể khắc phục ngay lập tức những sai số, nâng cao tính bảo mật giúp đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng sử dụng.

Pwn2Own 2022 được tổ chức tại Vancouver, Canada tập trung nhắm mục tiêu tìm ra những lỗ hổng trên các nền tảng lớn gồm Windows 11, Microsoft Teams, Ubuntu Desktop, Mozilla Firefox, Apple Safari, Oracle VirtualBox, Tesla..

Đọc thêm