IBM và Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên ở Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Business Insider, IBM sa thải hàng trăm nhân viên ở Nga trong khi Microsoft thu nhỏ quy mô hoạt động tại nước này.

Trước đó vào tháng 3-2022, IBM đã tạm ngừng các hoạt động tại Nga sau khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine diễn ra, nhưng vẫn giữ lại một số nhân viên trong biên chế.

Mới đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Arvind Krishna đã gửi cho nhân viên một bản ghi nhớ về việc sa thải các lực lượng lao động tại địa phương.

Krishna nói: “Các đồng nghiệp của chúng tôi ở Nga đã phải chịu đựng những tháng ngày căng thẳng và không chắc chắn. Chúng tôi cảm thấy khó khăn khi phải sa thải nhưng vẫn sẽ tiếp tục đứng về phía họ, và thực hiện tất cả các bước pháp lý để làm cho quá trình chuyển đổi trật tự nhất có thể”.

Trong một cuộc họp báo gần đây, Krishna cho biết hoạt động kinh doanh của công ty ở Nga "không lớn".

microsoft

Chia sẻ với Business Insider, một phát ngôn viên của Microsoft cho biết công ty đang thu hẹp đáng kể hoạt động kinh doanh ở Nga. “Do những thay đổi về triển vọng kinh tế và các tác động khác, chúng tôi đã quyết định giảm đáng kể quy mô hoạt động tại Nga. Đồng thời tiếp tục hoàn thành các nghĩa vụ hợp đồng hiện có với khách hàng”.

Microsoft đã tạm ngừng bán hàng và dịch vụ mới ở Nga vào tháng 3, nhưng vẫn phục vụ các khách hàng hiện tại. Mới đây, công ty đã sa thải 400 nhân viên tại Nga.

Microsoft, IBM, Goldman Sachs, McDonald's và Disney là một trong những công ty đã quyết định ngừng hoạt động hoặc giảm quy mô kinh doanh tại Nga từ tháng 3-2022.

Đọc thêm