iOS 10.1.1 khiến iPhone bị tụt pin bất thường

Apple phát hành bản cập nhật iOS 10.1.1 nhằm khắc phục lỗi mất dữ liệu trên ứng dụng Health. Tuy nhiên, việc này lại làm phát sinh thêm vấn đề mới khiến thiết bị bị tụt pin không rõ lý do. 


Xem thêm: 5 ứng dụng nên gỡ khỏi iPhone ngay lập tức - Dưới đây là danh sách các ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi iPhone để máy có thể hoạt động mượt mà hơn. 


iOS 10.1.1 khiến iPhone bị tụt pin bất thường ảnh 1

Theo đó, dạo gần đây, có khá nhiều người dùng cho biết iPhone của họ thường xuyên bị tụt pin từ 30% xuống chỉ còn 1% trong vài giây rồi tắt hẳn. Tuy nhiên, ngay khi khởi động lại và cắm sạc, iPhone lại hiển thị 30% pin và chạy tiếp tục như không có gì xảy ra. 

Một số khác còn cho biết họ thường tắt máy vào ban đêm khi còn 80% pin nhưng sáng hôm sau lại không thể mở được thiết bị vì xuất hiện thông báo hết pin. Lúc cắm sạc thì máy lại hiển thị ở mức 30% pin trong vài giây. 

Theo báo cáo, tỉ lệ khiến pin tụt đột ngột thường bắt đầu ở mức khoảng 30%. Điều lạ là dường như lỗi này đã tồn tại tại từ iOS 10.1 đến iOS 10.12. 

“Tôi đã cố gắng hạ cấp thiết bị về 10.1, 10.1.1 và nâng lên cả 10.2 Beta 3 nhưng cả ba firmware đều có vấn đề. Bản cập nhật iOS 10.2 Beta đã khắc phục lỗi tụt pin nhưng vẫn tắt máy ngẫu nhiên” - người dùng adelphos195 cho biết.

iOS 10.1.1 khiến iPhone bị tụt pin bất thường ảnh 2


Xem thêm: 5 sai lầm khiến smartphone dễ bị chai pin - Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ pin trên các thiết bị công nghệ, đặc biệt là smartphone.


    

Đọc thêm