iPhone 15 Pro Max có thể tăng giá do thiếu hàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Đại diện một hệ thống bán lẻ cho biết giá iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trong thời gian tới có thể sẽ tăng do thiếu hàng.

iPhone 15 series được mở bán tại Việt Nam vào ngày 29-9 và đã nhanh chóng “cháy hàng” chỉ trong một thời gian ngắn. Tình trạng này cũng đã từng xảy ra đối với các phiên bản iPhone trước đó. Việc nguồn cung khan hiếm sẽ kéo theo giá iPhone bị đẩy lên, đặc biệt là phiên bản iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Các mẫu điện thoại mới của Apple luôn tạo được sức hút khi có hơn 15.000 máy iPhone 15 series được giao trong đêm mở bán, sức bán cao hơn khoảng 70-100% so với thế hệ tiền nhiệm.

Bà Phùng Phương - đại diện hệ thống Di Động Việt cho biết, nguồn cung iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ tiếp tục khan hiếm trong thời gian tới bởi nhu cầu nâng cấp của người tiêu dùng tăng cao, Apple đang tập trung nguồn hàng cho các thị trường lớn như châu Âu và các vấn đề về chuỗi cung ứng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max đang có giá lần lượt là 21,59 triệu đồng, 24,89 triệu đồng, 27,79 triệu đồng và 32,89 triệu đồng. Lưu ý, giá sản phẩm sẽ rẻ hơn nếu bạn chọn hình thức thu cũ đổi mới.

Nguồn hàng khan hiếm sẽ tạo ra một số thách thức đối với các hệ thống bán lẻ của Apple, ảnh hưởng đến việc mua sắm của người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ cần phải chờ đợi lâu hơn khi muốn sở hữu iPhone 15 series mới, hoặc chọn mua các model đời cũ cùng mức giá.

Theo một báo cáo gần đây, Apple hiện đang chiếm 71% thị phần điện thoại thông minh cao cấp trên toàn cầu (điện thoại có giá trên 1.000 USD), các vị trí tiếp theo thuộc về Samsung, Huawei…

Đã có nhiều sự thay đổi trong mô hình mua hàng của người tiêu dùng. Cụ thể, người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để có được một thiết bị chất lượng cao mà họ có thể sử dụng trong thời gian dài hơn.

iPhone 15 Pro Max là model được nhiều người dùng quan tâm.
iPhone 15 Pro Max là model được nhiều người dùng quan tâm.

“Cuối năm được xem là thời điểm ‘vàng' để các nhà bán lẻ tập trung kích cầu thị trường. Hệ thống đã làm việc với các đối tác, các hãng để tặng quà, giảm giá khủng cho hàng loạt sản phẩm công nghệ để khách hàng thoải mái mua sắm,” ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Thương mại hệ thống FPT Shop chia sẻ.

Đọc thêm