iPhone 15 series ra mắt, giá dự kiến từ 21,49 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Các đại lý bán lẻ tại Việt Nam dự kiến sẽ mở bán iPhone 15 series vào khoảng cuối tháng 9 với giá bán từ 21,49 triệu đồng.

Tại sự kiện Wonderlust, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản của iPhone 15, bao gồm iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ngay lập tức các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam cũng đã đưa ra bảng giá dự kiến cho những sản phẩm này.

Cụ thể, tại Di Động Việt, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có giá dự kiến lần lượt là 21,49 triệu đồng và 24,49 triệu đồng. Trong khi đó, bộ đôi cao cấp có giá dự kiến lần lượt là 27,49 triệu đồng và 33,49 triệu đồng cho phiên bản iPhone 15 Pro dung lượng 128 GB và iPhone 15 Pro Max dung lượng 256 GB.

Cấu hình và tính năng trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Ảnh: Apple

Cấu hình và tính năng trên iPhone 15 và iPhone 15 Plus. Ảnh: Apple

Phía FPT Shop dự đoán giá iPhone 15 khi về Việt Nam sẽ khoảng 22,9 triệu đồng, và phiên bản cao cấp nhất sẽ có giá 46,9 triệu đồng.

Nhiều khả năng, các đại lý bán lẻ tại Việt Nam sẽ mở bán iPhone 15 series vào cuối tháng 9, sớm hơn khoảng 2 tuần so với mọi năm. Đây là một dấu hiệu tích cực, cho thấy Apple đang ngày càng xem trọng thị trường Việt Nam, từ việc mở cửa hàng online cho đến mở bán iPhone 15 series sớm hơn mọi năm (sau khoảng 2 tuần ra mắt).

Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt đánh giá: “Những nâng cấp của iPhone 15 series đều tập trung vào các tính năng mà người dùng quan tâm nhất, cho thấy Apple luôn nỗ lực để mang đến những đột phá về trải nghiệm.

Đặc biệt, năm nay các màu sắc của iPhone 15 series phân chia tệp khách hàng rõ ràng hơn. Với phiên bản thường là các màu sắc trẻ trung, năng động, còn bộ đôi cao cấp thì mang màu sắc Titanium đặc biệt và đẳng cấp.

Từ những trải nghiệm ổn định và cao cấp, doanh số các dòng iPhone mới luôn tăng trưởng qua các năm.

Cấu hình và tính năng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple

Cấu hình và tính năng trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Ảnh: Apple

Người dùng hiện đã có thể đăng ký sớm để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt là đặc quyền 12 tháng, 1 đổi 1 tại FPT Shop. Cụ thể, nếu máy sử dụng bị lỗi từ nhà sản xuất, khách hàng sẽ được đổi một máy mới, nguyên seal 100% có thời hạn bảo hành mới 12 tháng.

iPhone 15 Pro Max đang là phiên bản được nhiều người quan tâm nhất, chiếm hơn 80% lượng quan tâm. Nguyên nhân vì các phiên bản iPhone cao cấp nhất luôn là trung tâm của sự chú ý.

Không ít người muốn sở hữu sớm siêu phẩm này để trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất của Apple hoặc đơn giản là để thể hiện bản thân, đi theo xu hướng, khi nhìn vào có thể biết được đây là sản phẩm mới nhất của Apple thông qua màu sắc mới.

Với sự quan tâm lớn dành cho iPhone 15 series, dự kiến, các model này sẽ khiến thị trường di động trong những tháng cuối năm sẽ dần hồi phục và sôi động trở lại sau một thời gian dài ảm đạm bởi tình hình kinh tế.

iphone 15 pro max

Bộ đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus được trang bị màn hình Dynamic Island thay cho tai thỏ, sử dụng chip A16 và khả năng kết nối vệ tinh, tương tự như iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Camera chính của iPhone 15 và iPhone 15 Plus được nâng lên 48 MP thay vì 12 MP như trước, cùng khả năng zoom 2x và quay video 4K.

Trong khi đó, bộ đôi iPhone 15 Pro sở hữu khung viền và lớp vỏ Titan, giúp giảm đáng kể khối lượng, nhưng bền bỉ hơn. Đáng chú ý, Apple tuyên bố đây là bộ đôi iPhone có viền màn hình mỏng nhất từ trước đến nay trên iPhone.

Bộ đôi này sử dụng chip A17 Pro với 19 tỷ bóng bán dẫn, 6 lõi xử lý, bao gồm 2 lõi hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng. Đây được xem là chip di động có tốc độ xử lý đơn luồng nhanh nhất hiện nay, cao hơn khoảng 20% so với thế hệ trước.

Camera chính của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vẫn có độ phân giải 48 MP, nhưng cảm biến lớn hơn, cho phép chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Các phiên bản iPhone 15 series đều được trang bị cổng USB-C thay cho cổng Lightning độc quyền, tuy nhiên, hai phiên bản cao cấp sử dụng USB 3.0, trong khi iPhone 15 và iPhone 15 Plus chỉ là USB 2.0.

Đọc thêm