Máy giặt tích hợp AI có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với sự phát triển của công nghệ, ngày càng có nhiều thiết bị được tích hợp AI, đơn cử như máy giặt, giúp cải thiện hiệu quả hoạt động và tiết kiệm thời gian.

Khi nói về AI (trí tuệ nhân tạo), chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng đến hình ảnh của robot, ô tô tự lái… nhưng thật ra AI đang hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày. AI thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi thông qua sự tương tác tốt hơn với các thiết bị điện tử trong nhà, và chính những tác động tưởng chừng như nhỏ bé này sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống.

Theo báo cáo của Grand View Research, quy mô thị trường máy giặt thông minh toàn cầu được định giá 21,82 tỉ USD vào năm 2027 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 20,5% trong giai đoạn dự báo.

Sự thâm nhập rộng rãi hơn của smartphone và kết nối Internet đang giúp tăng tỉ lệ sử dụng các thiết bị thông minh, chẳng hạn như máy giặt thông minh, trong khu dân cư cũng như khu vực thương mại.

máy giặt lồng đứng lg ai dd

Nếu giặt quần áo vào những ngày thiếu nắng hoặc trời mưa, quần áo sẽ có mùi ẩm mốc. Đặc biệt là đối với những loại quần áo có kết cấu dày như len, dạ… Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, việc giặt quần áo đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, không cần phải phụ thuộc vào thời tiết hay giờ giấc.

Việc tích hợp AI vào các thiết bị điện tử như smartphone, tủ lạnh, camera… vốn chẳng còn xa lạ. Mới đây LG đã bất ngờ trình làng mẫu máy giặt thông minh LG AI DD lồng đứng, giúp bạn giặt sạch đồ dùng bằng vải sạch hơn và nhanh hơn.

Cụ thể, máy có thể tự động đề xuất chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo dựa trên cảm biến độ mềm. So với các thiết bị truyền thống, LG AI DD mang lại hiệu quả cao hơn, giúp giặt nhẹ nhàng và bảo vệ sợi vải tốt hơn đến 24%.

Đi kèm theo đó là công nghệ ezDispense, tự phân bổ lượng nước giặt phù hợp cho từng chế độ giặt để đảm bảo quần áo sạch sẽ, bền màu và tiết kiệm.

Bằng thao tác đơn giản, người dùng chỉ cần cài đặt chế độ giặt vệ sinh 40 độ C và chế độ giặt khử trùng 60 độ C để rửa trôi các chất gây dị ứng khỏi quần áo cũng như loại bỏ 99,9% vi khuẩn có hại.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ AI, trải nghiệm giặt giũ và chăm sóc quần áo trở nên dễ dàng hơn, những bất cập về việc lựa chọn chế độ giặt phù hợp với bảng điều khiển phức tạp cũng được giải quyết.

Tại thị trường Việt Nam, hiện cũng có một số hãng đang tham gia vào phân khúc máy giặt AI, đơn cử như LG, Honeywell, Sharp, Dyson… với đủ mọi mức giá, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy theo tính năng.

Thống kê cho thấy, máy giặt cửa trên dự kiến sẽ mở rộng với tốc độ CAGR là 23,5% từ năm 2020 đến năm 2027. Sự tiện lợi, cùng với giá thấp hơn, là yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu về máy giặt cửa trên, đặc biệt là ở các nền kinh tế đang phát triển.

máy giặt lồng đứng lg ai dd

Đọc thêm