Người dùng than trời vì lỗi mất kết nối WiFi trên MacBook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Meter, một công ty cung cấp cơ sở hạ tầng Internet cho các doanh nghiệp vừa xuất bản một bài đăng trên blog, đề cập đến lỗi mất kết nối WiFi trên MacBook.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do các bản cập nhật macOS mới nhất của Apple. Cụ thể, người dùng MacBook M1 và M2 sẽ gặp tình trạng tốc độ Internet bị chậm, chất lượng cuộc gọi video giảm sút hay kết nối WiFi bị ngắt đột ngột…

“Mặc dù vấn đề có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng nhìn chung, sự cố đều liên quan đến việc băng thông và tốc độ bị giảm”, Meter giải thích.

Meter đã nhận được báo cáo liên quan đến vấn đề này từ phía khách hàng và các đơn vị cung cấp dịch vụ mạng tương tự.

Theo trung tâm CNTT của trường Đại học California tại Los Angeles (UCLA), bản cập nhật macOS 13.1 sắp tới (có thể được phát hành trong tuần này) dự kiến sẽ bao gồm một bản sửa lỗi cho các vấn đề liên quan đến kết nối mạng. UCLA dường như đã làm việc với các kỹ sư tại Apple để kiểm tra và giải quyết vấn đề này.

Theo Apple, vấn đề này dường như liên quan đến giao diện Apple Wireless Direct Link (AWDL).

Để khắc phục tạm thời việc mất kết nối WiFi, người dùng nên tắt AWDL (điều này sẽ vô hiệu hóa AirDrop và AirPlay) bằng cách mở Terminal và chạy dòng lệnh sudo ifconfig awdl0 down.

Cách tắt AirDrop bằng giao diện đồ họa. Ảnh: TIỂU MINH

Cách tắt AirDrop bằng giao diện đồ họa. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở Finder, bấm vào tùy chọn AirDrop trong thanh menu bên phải, sau đó thiết lập thành No One (không một ai).

Nếu đang gặp tình trạng mất kết nối WiFi khi sử dụng MacBook, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ kể trên để khắc phục tạm thời vấn đề, hoặc chờ Apple phát hành bản cập nhật mới trong tương lai.

Đọc thêm