Nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất vẫn hoạt động bất chấp COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo của Bloomberg, nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất vẫn tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc bất chấp việc đóng cửa và ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cơ sở lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới nằm ở ngoại ô thành phố Trịnh Châu, miền trung Trung Quốc, vẫn hoạt động bình thường bất chấp việc đóng cửa và xét nghiệm COVID-19.

Các biện pháp kiểm dịch đã bắt đầu được triển khai từ thứ Sáu tuần trước, tuy nhiên, hoạt động sản xuất bên trong nhà máy vẫn tiến triển tốt với 200.000 công nhân làm việc tại chỗ.

Việc Trung Quốc siết chặt các biện pháp phòng dịch tại nhiều thành phố lớn đã làm dấy lên lo ngại về nguồn cung iPhone.

iphone-13-series

iPhone 13 series lên kệ với nhiều cải tiến đáng chú ý. Ảnh: Bloomberg

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết nguồn cung MacBook Pro mới (2021) sẽ bị ảnh hưởng bởi một nhà máy đã phải tạm ngừng hoạt động.

Tương tự, iPhone SE cũng bị gián đoạn sản xuất do dịch bệnh, tuy nhiên, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nhận định rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến Apple vì họ còn rất nhiều iPhone SE trong kho, bởi lẽ người tiêu dùng không mặn mà với sản phẩm này.

Theo Economic Times, Apple được cho là đang tăng cường việc sản xuất tại nhà máy của Foxconn ở Chennai (Ấn Độ) để bù đắp cho các nhà máy khác.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng đang xúc tiến việc mở lại các ký túc xá đã bị đóng cửa do sự cố ngộ độc thực phẩm vào năm ngoái. Gần 10.000 trong số 15.000 công nhân đã quay trở lại ký túc xá, dự kiến mọi thứ sẽ hoạt động trở lại trong tuần đầu tiên của tháng 5-2022.

Đọc thêm