Nhiều mẫu điện thoại iPhone, Samsung giảm giá 6 triệu đồng

Cụ thể, iPhone XR 256 GB hiện đang được bán ra với mức giá chỉ 18,9 triệu đồng (giảm 3 triệu đồng so với trước đó).

Với mức giá 749 USD, Apple đã phải cắt giảm một số thành phần trên iPhone XR, đơn cử như thiết bị chỉ sử dụng màn hình LCD 6,1 inch thay vì tấm nền OLED đắt tiền như trên iPhone XS và XS Max. Mặt sau cũng chỉ có một camera thay vì camera kép và không hỗ trợ 3D Touch. Tuy nhiên, máy vẫn được trang bị camera TrueDepth ở mặt trước, Face ID và bộ vi xử lý A12 Bionic, đây cũng là mẫu iPhone có tuổi thọ pin tốt nhất.

Bên cạnh đó, iPhone X 64 GB và iPhone XS 256 GB cũng được giảm giá lần lượt 1,5 triệu đồng và 3 triệu đồng, đẩy mức giá hiện tại xuống chỉ còn 21,4 triệu và 29,9 triệu đồng. Dù bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đã được ra mắt, tuy nhiên xét về trải nghiệm hay thiết kế, iPhone X, XS hay XS Max vẫn được nhiều người lựa chọn. 

Điểm cộng đầu tiên chính là hiệu năng. So với các đối thủ Android, iPhone được tối ưu hóa khá tốt về hệ điều hành và vi xử lý mạnh mẽ. Trên các ứng dụng Geekbench, GFXBench,… cả ba đều có xếp hạng top đầu, được đánh giá tốt ở cả khả năng tiết kiệm pin, hiệu năng đồ họa.

Từ thế hệ iPhone X, mở ra xu hướng thiết kế “tai thỏ” mà sau này rất nhiều các thương hiệu smartphone khác tích hợp cho model của mình. Đến XS và XS Max, khác biệt không quá nhiều về ngoại hình nhưng mang đến đột phá về không gian hiển thị với kích thước lên đến 5,8 và 6,5 inch: lớn hơn nhưng không to hơn.

Chính vì được tối ưu tốt nhờ nền tảng iOS độc quyền nên dù không sở hữu dung lượng pin khủng hay RAM nhiều, nhưng iPhone vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng hàng ngày của nhiều người dùng. 

Theo trang so sánh giá PriceSpy, chỉ ba tháng sau khi ra mắt, mức giá khởi điểm của những chiếc điện thoại Samsung đã giảm trung bình khoảng 35%, thậm chí lên đến 40,6% và 38,3% cho hai mẫu điện thoại Galaxy S5 và Galaxy S7. Ghi nhận ở thời điểm hiện tại, Samsung Galaxy Note 9 và S10 Plus 512 GB đang được giảm 6 triệu đồng, đẩy mức giá xuống chỉ còn 16,9 triệu và 22,9 triệu đồng.

Cả Note 9 và S10 Plus đều là những mẫu smartphone có sức hấp dẫn cao, với sự đột phá về màn hình, cụm ba camera ở mặt sau, tích hợp bảo mật vân tay dưới màn hình, mở rộng dung lượng qua khe cắm thẻ nhớ và cấu hình khủng, bộ đôi này có thể xử lý tốt các tác vụ thường ngày một cách dễ dàng.

Ngoài smartphone, nhiều mẫu laptop cũng được điều chỉnh giá bán, đơn cử như HP 14 (4ME90PA) chỉ còn 9,3 triệu đồng, Dell Inspiron 14 (N4I5107W) còn 13 triệu đồng… và rất nhiều phụ kiện công nghệ khác cũng đang được giảm giá sập sàn. 

Đọc thêm