Sử dụng smartphone Android có thể bị theo dõi từ xa

Cụ thể, lỗ hổng này cho phép tội phạm mạng biết được tên mạng WiFi đang sử dụng, BSSID, địa chỉ MAC, thông tin máy chủ DNS và địa chỉ IP cục bộ. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng độc hại có thể theo dõi và xác định vị trí của bạn trên bản đồ.

Tin vui là Google đã khắc phục lỗ hổng này trên phiên bản Android 9.0 Pie, tuy nhiên, hiện chỉ mới có khoảng 0,1% người dùng sử dụng phiên bản này trên điện thoại. Nightwatch Cybersecurity cho biết, Google không có kế hoạch sửa lỗ hổng này trên các phiên bản Android đời cũ. Điều này đồng nghĩa với việc gần như tất cả các thiết bị Android hiện nay đều có thể bị ảnh hưởng. 

Để hạn chế nguy cơ bị tấn công, người dùng có thể chuyển sang sử dụng iPhone hoặc các thiết bị được cập nhật lên Android 9.0 Pie. 

Về cơ bản, bảo mật luôn là ưu tiên hàng đầu trên mọi thiết bị của Apple. Không giống như các dòng điện thoại khác, dữ liệu trên iPhone luôn được mã hóa và bảo vệ bởi mật khẩu. Các ứng dụng như Apple Maps, Safari sẽ giữ bí mật toàn bộ địa điểm bạn từng đi qua và không bán thông tin cho bên thứ ba với bất cứ lý do nào.

Ngoài ra, Apple còn thường xuyên cung cấp các bản vá lỗi bảo mật, giúp người dùng tránh được những mối đe dọa về an ninh. Tuy nhiên, số lượng phần mềm độc hại được tìm thấy trên các thiết bị của Apple cũng đã tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết.

 

Đọc thêm