Tăng tốc iPhone bằng cách gỡ các bản cập nhật bị lỗi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Không phải tất cả các bản cập nhật iOS đều giúp cải thiện hiệu suất, đôi khi chúng có thể khiến iPhone bị lỗi sọc màn hình, hao pin… Làm thế nào để gỡ các bản cập nhật bị lỗi?

Nếu các chức năng trên iPhone bị hỏng hoặc gặp sự cố, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để gỡ các bản cập nhật bị lỗi khỏi thiết bị.

Giống như các thiết bị Windows, Apple cũng tích hợp sẵn tính năng khôi phục iPhone trong trường hợp bạn cần gỡ cài đặt một số bản cập nhật iOS. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có sẵn từ iOS 16.0 và iPadOS 16.1 trở lên và nó chỉ áp dụng cho Rapid Security Responses (phản hồi bảo mật nhanh chóng).

Cập nhật bảo mật giúp cải thiện hiệu suất iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Cập nhật bảo mật giúp cải thiện hiệu suất iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Rapid Security Response (phản hồi bảo mật nhanh chóng) là tính năng cho phép iPhone, iPad và Mac tự động cài đặt các bản cập nhật bảo mật mà không cần nâng cấp toàn bộ hệ thống. Ngay khi có lỗ hổng bảo mật cần vá gấp, Apple sẽ gửi bản cập nhật đến thiết bị của bạn và quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thủ công bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download and Install (tải về và cài đặt). Lưu ý dung lượng bản cập nhật bảo mật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách cài đặt các bản cập nhật trên iOS. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách cài đặt các bản cập nhật trên iOS. Ảnh: MINH HOÀNG

Tuy nhiên, đôi khi các bản cập nhật bảo mật cũng có thể gây ra sự cố riêng. Do đó, nếu vô tình gặp sự cố sau khi cài đặt các bản cập nhật, bạn có thể gỡ bỏ chúng bằng cách vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - About (giới thiệu) - iOS version (phiên bản iOS), sau đó nhấn Remove Security Response (xóa phản hồi bảo mật) - Remove (xóa).

Lúc này, iPhone sẽ xóa bản cập nhật và tự khởi động lại thiết bị để hoàn tất quá trình xóa.

gỡ bỏ các bản cập nhật bị lỗi

Hy vọng những thông tin mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp sẽ hữu ích với bạn trong trường iPhone bị lỗi sau khi cài đặt bản cập nhật.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm