Tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh sắp có trên Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một số báo cáo, tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh đã giúp nhiều người thoát khỏi các trường hợp nguy hiểm như cháy rừng, tai nạn xe cộ…

Tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh được Apple giới thiệu trên iPhone 14 series lần đầu tiên vào năm ngoái, cho phép người dùng liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp ở những khu vực không có tín hiệu di động.

Mới đây, tài khoản X (Twitter) Neïl Rahmouni đã phát hiện Google dường như đang tích hợp tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh lên Google Messages (tin nhắn), một ứng dụng nhắn tin mặc định trên hầu hết các thiết bị Android.

sos khẩn cấp qua vệ tinh trên android

Rahman lưu ý rằng tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh hiện tại vẫn chưa hoạt động. Tuy nhiên, điều đó cho thấy Google đang muốn mang tính năng này lên các thiết bị Android.

Trước đó, công ty cũng từng đề cập đến việc cho phép điện thoại thông minh (chạy Android 14) kết nối trực tiếp với vệ tinh.

Theo một số báo cáo, tính năng này đã cứu sống không ít người trong các trường hợp nguy hiểm, đơn cử như vụ cháy rừng đáng tiếc ở Hawaii vừa qua.

Hiện tại vẫn chưa rõ Google sẽ triển khai tính năng này như thế nào và áp dụng cho các thiết bị nào.

Trước đó, Rahman lưu ý rằng tính năng gửi tin nhắn SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên Android sẽ phụ thuộc vào phần cứng modem trên thiết bị của bạn. Do đó, không phải mọi thiết bị chạy Android 14 đều có thể hỗ trợ kết nối vệ tinh.

gửi tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh trên iphone

Đọc thêm