Tính năng này sẽ không bao giờ trở lại trên iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Apple đang xem xét “hồi sinh” Touch ID cho các mẫu iPhone mới, tuy nhiên không có gì chắc chắn tính năng này sẽ trở lại.

Bắt đầu từ phiên bản iPhone X, Apple đã chính thức loại bỏ Touch ID (cảm biến vân tay) và chuyển sang sử dụng Face ID (mở khóa bằng khuôn mặt) để bảo mật thiết bị. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người yêu thích tính năng Touch ID và mong muốn Apple mang trở lại.

Touch ID và Face ID trên iPhone cũ và mới. Ảnh: Apple Insider

Touch ID và Face ID trên iPhone cũ và mới. Ảnh: Apple Insider

Trong bản tin “Power On” mới nhất trên Bloomberg, cây viết Mark Gurman nói rằng Apple đã thảo luận về khả năng mang tính năng Touch ID trở lại một lần nữa.

Apple cũng được cho là đã thử nghiệm các tính năng như Touch ID trong màn hình và nút nguồn, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa thấy sản phẩm thực tế.

Gurman cho rằng tại thời điểm này, Face ID vẫn tồn tại và Touch ID sẽ không quay trở lại với những chiếc iPhone hàng đầu, ít nhất là trong tương lai gần.

iPhone X là phiên bản kỉ niệm 10 năm ra mắt iPhone của Apple. Máy được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 9-2017 với nhiều cải tiến nổi bật.

Vào thời điểm đó, iPhone X được xem như chiếc smartphone tương lai của Apple khi được trang bị màn hình Super Retina 5,8 inch (tấm nền OLED và công nghệ True Tone), độ phân giải 2.436 x 1.125 pixel, mật độ điểm ảnh lên đến 458 ppi.

Dù Apple đã “khai tử” iPhone X khỏi website, nhưng bạn vẫn có thể tìm mua sản phẩm này tại những cửa hàng bán lẻ.

iPhone X 64 GB đã qua sử dụng tại các hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

iPhone X 64 GB đã qua sử dụng tại các hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Tại Việt Nam, iPhone ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là những mẫu máy đã qua sử dụng. Theo ghi nhận tại chuỗi cửa hàng 24hstore, iPhone X 64 GB (đã qua sử dụng) phiên bản quốc tế hiện có giá chỉ từ 5,29 triệu đồng tùy vào ngoại hình. Trong khi đó những hệ thống lớn hơn như FPT Shop, Thế Giới Di Động… hiện đã ngừng kinh doanh sản phẩm này.

5 lí do vì sao bạn nên chuyển từ Android sang iPhone 14

5 lí do vì sao bạn nên chuyển từ Android sang iPhone 14

(PLO)- Cả Android và iOS đều có ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên, theo khảo sát của Beyond Identity, có đến 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone do “nhận thấy sự vượt trội” về bảo mật và quyền riêng tư.

Đọc thêm