Ứng dụng VNeID 2.1.6 ra mắt với nhiều tính năng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Ứng dụng VNeID 2.1.6 vừa được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) ra mắt với nhiều tính năng mới và sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó.

Ứng dụng VNeID là gì?

Ứng dụng VNeID hay còn được gọi là tài khoản định danh điện tử, tích hợp nhiều thông tin và giấy tờ quan trọng như căn cước công dân (CCCD), giấy phép lái xe (GPLX), giấy đăng ký xe, bảo hiểm y tế (BHYT)… giúp việc thực hiện các thủ tục hành chính được nhanh gọn hơn.

Hiện tại ứng dụng VNeID có 2 mức độ, trong đó mức 1 có thể trực tiếp thực hiện trên điện thoại, và mức 2 sẽ thực hiện tại trụ sở công an phường/xã ở bất cứ đâu (không phụ thuộc vào nơi đăng ký thường trú).

Khi đăng ký VNeID mức 2 thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo trên điện thoại. Người dùng có thể bấm vào liên kết trong tin nhắn hoặc truy cập trực tiếp vào website VNeID để kích hoạt tài khoản.

Ứng dụng VNeID 2.1.6 cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ cần thiết. Ảnh: TIỂU MINH
Ứng dụng VNeID 2.1.6 cung cấp nhiều tiện ích và dịch vụ cần thiết. Ảnh: TIỂU MINH

Ứng dụng VNeID 2.1.6 có gì mới?

Bạn đọc có thể chủ động tải ứng dụng VNeID 2.1.6 thông qua Google Play (Android) hoặc App Store (iOS), sau đó đăng nhập VNeID bằng tài khoản tương ứng. Lưu ý, người dùng không nên làm theo hướng dẫn của kẻ gian, truy cập vào các trang web của bên thứ ba hoặc cài đặt ứng dụng VNeID thông qua file APK.

Trước đó không lâu, công an một số quận/huyện và TP đã lên tiếng cảnh báo chiêu lừa hướng dẫn cài đặt VNeID mức 2 giả mạo để chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân.

Các tính năng mới trên ứng dụng VNeID 2.1.6. Ảnh: TIỂU MINH
Các tính năng mới trên ứng dụng VNeID 2.1.6. Ảnh: TIỂU MINH

- Điều chỉnh tiện ích cấp phiếu Lý lịch tư pháp, đối với trường hợp có nơi thường trú tại TP Hà Nội từ 1-6-2024, phí cung cấp thông tin lý lịch tư pháp qua ứng dụng VNeID sẽ được áp dụng theo Nghị Quyết 11/2024-NQ-HĐND.

- Bổ sung chức năng theo dõi lịch sử hủy tích hợp giấy tờ, lịch sử thay đổi thông tin giấy tờ.

- Bổ sung tiện ích cho phép công dân có thể xác nhận thông tin về cư trú thông qua ứng dụng VNeID.

Trong bài viết tiếp theo, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách theo dõi lịch sử hủy tích hợp giấy tờ, lịch sử thay đổi thông tin giấy tờ trên VNeID.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Lưu ý, bắt đầu từ phiên bản VNeID 2.1.6, nhà phát triển đã ngăn ứng dụng hoạt động trên các thiết bị Android đã root, unlock boatloader và kích hoạt tùy chọn nhà phát triển. Không riêng gì VNeID, một số ứng dụng ngân hàng điện tử cũng thực hiện việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn dữ liệu cho người dùng.

Để có thể tiếp tục sử dụng VNeID, người dùng hãy tìm cách unroot, lock boatloader và tắt tùy chọn nhà phát triển trong phần cài đặt điện thoại.

Đọc thêm