Vì sao nhiều mẫu điện thoại Samsung bất ngờ bị treo máy?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Vì lỗi nhuận lịch âm, nhiều mẫu điện thoại Samsung đã bị treo, không thể khởi động lại hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Trước đó vào tháng 5-2020, lỗi này cũng đã từng xuất hiện khiến hàng loạt mẫu điện thoại Samsung bị treo do lỗi lịch âm (nhuận tháng 4 âm lịch), và vấn đề lần này cũng tương tự (nhuận tháng 2 âm lịch), đại diện hệ thống Văn Lành Service chia sẻ.

Nhiều mẫu điện thoại Samsung bị treo tại màn hình recovery. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều mẫu điện thoại Samsung bị treo tại màn hình recovery. Ảnh: TIỂU MINH

Samsung đã sớm phát hành bản cập nhật để khắc phục lỗi nhuận lịch âm, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa cập nhật dẫn đến lỗi treo.

Cụ thể, điện thoại sẽ bị treo tại màn hình recovery, khiến người dùng không thể khởi động lại hoặc thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Cách khắc phục điện thoại Samsung bị treo

- Cách 1: Nếu rành về kỹ thuật, bạn có thể sử dụng phần mềm Odin để cài lại firmware mới nhất (không xóa dữ liệu).

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này, gõ tên thiết bị đang sử dụng vào khung trống, sau đó tải về firmware tương ứng. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần tải phần mềm Odin và thực hiện việc cài đặt.

Cài đặt firmware mới nhất cho điện thoại nhưng vẫn giữ lại dữ liệu. Ảnh: TIỂU MINH

Cài đặt firmware mới nhất cho điện thoại nhưng vẫn giữ lại dữ liệu. Ảnh: TIỂU MINH

- Cách 2: Tại màn hình recovery, bạn hãy nhấn nút Try Again và chờ máy hiện lên màn hình đen. Tiếp theo, người dùng hãy sử dụng một thiết bị khác và gọi qua máy đang bị lỗi rồi bắt máy, kéo thanh trạng thái xuống và truy cập vào phần Settings (cài đặt), tiến hành nâng cấp phần mềm (giữ cho màn hình luôn sáng đến khi hoàn tất).

Nếu không rành về kỹ thuật, bạn có thể mang máy đến các cửa hàng điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Đọc thêm