Ảnh mặt trăng được chụp từ điện thoại Samsung có thể là giả

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã tuyên bố những bức ảnh mặt trăng được chụp từ điện thoại Samsung (thông qua tính năng space zoom) có thể là giả.

Theo đó, thành viên ibreakphotos cho biết Samsung có thể đã sử dụng hình ảnh có sẵn để thay thế cho ảnh mặt trăng thực tế mà người dùng chụp được.

Thành viên này đã thử nghiệm bằng cách làm mờ một bức ảnh mặt trăng để giảm bớt các chi tiết, sau đó đưa hình ảnh lên màn hình máy tính. Tiếp theo, anh đã sử dụng điện thoại Samsung để chụp ảnh mặt trăng trên màn hình, kết quả cho thấy hình ảnh mặt trăng sau cùng có rất nhiều chi tiết khác lạ không có trong bản gốc.

Ảnh chụp mặt trăng từ màn hình máy tính xuất hiện nhiều chi tiết lạ. Ảnh: Halide

Ảnh chụp mặt trăng từ màn hình máy tính xuất hiện nhiều chi tiết lạ. Ảnh: Halide

Việc điện thoại tự xử lý hậu kỳ sau khi chụp ảnh không phải là điều quá mới mẻ, tuy nhiên bài đăng khẳng định các chi tiết trong ảnh có thể đã được chỉnh sửa quá lố.

Công bằng mà nói, trước đó Samsung đã từng giải thích về cách điện thoại xử lý ảnh mặt trăng trong một bài đăng trên blog.

Để đơn giản hóa, camera của điện thoại sẽ nhận dạng mặt trăng, tiếp tục lấy nét và chụp ảnh. Quá trình xử lý hậu kỳ được thực hiện bằng cách sử dụng mạng thần kinh được đào tạo với rất nhiều hình ảnh có độ phân giải cao của mặt trăng. Thuật toán sẽ sử dụng chi tiết học được từ những hình ảnh đó và áp dụng nó lên mặt trăng được nhận dạng trong ảnh.

Đọc thêm