Vì sao nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Một báo cáo mới từ CIRP cho thấy tỉ lệ người dùng Android chuyển sang mua iPhone trong năm 2023 đạt mức 13%, thấp hơn 2% so với trước đó.

iPhone là một sản phẩm thành công, đặc biệt là ở Mỹ, nơi sản phẩm chiếm gần 61% thị phần điện thoại thông minh. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây của Piper Sandler cho thấy cứ 10 thanh thiếu niên thì có tới 9 người sở hữu iPhone. Hầu hết thanh thiếu niên tin rằng các thiết bị Android chỉ dành cho người già và cha mẹ.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong số hàng ngàn thanh thiếu niên được khảo sát, 87% cho biết họ sở hữu một chiếc iPhone và 88% trong số họ mong đợi iPhone sẽ là chiếc điện thoại tiếp theo.

Sự phổ biến của iPhone trong giới trẻ có thể là một dấu hiệu tốt cho lợi nhuận của Apple. Suy cho cùng, nếu gần 90% đã sở hữu một chiếc iPhone thì gần như đây là một thói quen đã ăn sâu.

Đa số giới trẻ thích iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Đa số giới trẻ thích iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Theo báo cáo, Apple là thương hiệu đồng hồ số một của thanh thiếu niên có thu nhập cao, vượt mặt cả những tên tuổi quen thuộc như Casio, Garmin và thậm chí cả Rolex.

Vào năm 2022, tỉ lệ người dùng Android chuyển sang mua iPhone ở Mỹ lần đầu tiên đạt mức 15%, tuy nhiên con số này trong năm 2023 chỉ đạt mức 13%, giảm 2%.

Tỉ lệ người mua iPhone tại Hoa Kỳ chuyển từ Android sang iOS. Ảnh: CIRP
Tỉ lệ người mua iPhone tại Hoa Kỳ chuyển từ Android sang iOS. Ảnh: CIRP

Một nghiên cứu gần đây của Merchant Machine đã tiết lộ rằng thương hiệu thường xuyên xuất hiện nhất trong các bộ phim và chương trình truyền hình trên thực tế là Apple.

Các sản phẩm của Apple, chẳng hạn như iPhone, đã xuất hiện trong gần 1/3 số bộ phim đứng đầu phòng vé Mỹ kể từ năm 2001. Vì vậy, khi bạn xem một bộ phim hoặc chương trình truyền hình, đừng ngạc nhiên khi phát hiện ra một nhân vật, thường là nhân vật chính anh hùng, sử dụng iPhone, Apple Watch hoặc AirPods.

Ngoài xu hướng và vị thế, iPhone cũng có thể là lựa chọn hàng đầu vì khả năng tích hợp liền mạch với các sản phẩm khác của Apple. Nếu bạn đã có MacBook hoặc iPad, việc sử dụng iPhone sẽ mang lại trải nghiệm mượt mà và tích hợp tốt hơn.

Theo các chuyên gia, việc Apple thu hút nhiều người dùng Android vốn chẳng có gì ngạc nhiên. Chia sẻ với Lifewire trong một cuộc phỏng vấn, nhà phân tích công nghệ Bob Bilbruck, CEO của Captjur cho biết: “Apple vượt trội hơn nhiều so với Android khi nói về thời lượng pin và luôn luôn như vậy”.

“Android là những thiết bị cồng kềnh và chúng không thân thiện, trong khi đó mọi thứ Apple làm đều hướng tới trải nghiệm người dùng”, Bilbruck cho biết.

Chất lượng, tuổi thọ pin tốt hơn, quyền riêng tư, khả năng kết nối… chính là những yếu tố thu hút người dùng Android chuyển sang mua iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Chất lượng, tuổi thọ pin tốt hơn, quyền riêng tư, khả năng kết nối… chính là những yếu tố thu hút người dùng Android chuyển sang mua iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm