Video: Hướng dẫn thi mô phỏng B2 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để tránh bỡ ngỡ khi đi thi thật, bạn có thể cài đặt phần mềm thi mô phỏng trên điện thoại hoặc máy tính để thực hành tại nhà, từ đó có thêm kiến thức, nắm rõ quy tắc lái xe…

Theo thông tư 04/2022 của Bộ GTVT, việc thi mô phỏng lái xe sẽ được áp dụng trên cả nước đối với các loại bằng B1, B2, C, D, E và FC. Như vậy, bạn đọc buộc phải thi đến 4 môn bao gồm trắc nghiệm lí thuyết, thi mô phỏng trên máy tính, thi thực hành trong sa hình và thi lái xe trên đường (trước đây chỉ có 3 môn).

Hướng dẫn thi mô phỏng B2 tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Hướng dẫn thi mô phỏng B2 tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong bài viết này, Kỷ Nguyên Số sẽ giới thiệu một số ứng dụng hỗ trợ thi mô phỏng B2 tại nhà, từ đó giúp bạn tự tin hơn khi đi thi thật.

Cách thi mô phỏng B2 tại nhà

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Google Play, gõ từ khóa 120 Câu Mô Phỏng GPLX hoặc bấm vào liên kết này, sau đó nhấn Cài đặt.

- Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng, người dùng chỉ cần bấm vào nút Thi thử, sau đó chọn đề thi tương ứng hoặc ngẫu nhiên. Bộ đề thi được thiết kế để bạn có thể thực hành, nắm thêm kiến thức và kỹ năng lái xe cho nhiều tình huống trên đường.

Thi mô phỏng B2 tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG
Thi mô phỏng B2 tại nhà. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với những phần hay sai, bạn có thể thực hành nhiều lần để nắm vững kiến thức.

Ngoài ra, ứng dụng còn chia các video thực hành theo từng tình huống, đơn cử như giao thông trong đô thị, trên đường cao tốc, trên đường núi, đường quốc lộ và cả các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình…

Thi mô phỏng lái xe ngay trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Thi mô phỏng lái xe ngay trên điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

Phí sát hạch lái xe tăng bao nhiêu từ ngày 1-8-2023?


Lưu ý, để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn đọc nên phóng to video để xem ở chế độ toàn màn hình.

Đọc thêm