Video: Vì sao giới trẻ ngày càng chuộng iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một báo cáo mới từ Financial Times, giới trẻ ngày càng chuộng iPhone hơn những mẫu điện thoại Android tốt nhất, đặc biệt là ở Mỹ.

VIDEO

Theo báo cáo, giới trẻ (Gen Z - những người sinh sau năm 1996) chiếm 34% tổng số người sở hữu iPhone tại Mỹ. Việc giới trẻ chuộng iPhone đã giúp thị phần của Apple tăng từ 35% vào năm 2019 lên hơn 50% vào năm 2022 tại Mỹ.

Sự tăng trưởng này diễn ra ngay cả khi giá trung bình của một chiếc iPhone đã tăng lên mốc 1.000 USD, gần gấp 3 lần so với các thiết bị Android tầm trung trên toàn cầu.

Tỉ lệ giới trẻ chuộng iPhone tại Mỹ đã tăng lên đáng kể, và xu hướng này cũng xuất hiện ở châu Âu. Cụ thể, 83% người dùng iPhone ở châu Âu dưới 25 tuổi cho biết họ sẽ tiếp tục sử dụng iPhone. Trong khi đó, tỉ lệ người dùng Android nói rằng họ sẽ gắn bó với Android chỉ đạt khoảng một nửa.

Vì sao giới trẻ từ bỏ Android?

Theo các số liệu thống kê của Financial Times, iMessage (ứng dụng nhắn tin độc quyền của Apple) là một trong những lý do khiến giới trẻ (Gen Z) chuộng iPhone và từ bỏ Android.

iMessage chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple, do đó, Google đã giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tiếp thị, biển quảng cáo, video trên YouTube… kêu gọi Apple hỗ trợ tin nhắn RCS.

Nhiều người dùng trẻ tại Mỹ đã chế giễu các tin nhắn màu xanh lá cây (tin nhắn thông thường), thậm chí việc này còn đi xa đến mức tạo ra trào lưu “văn bản màu xanh lá cây sẽ không được phản hồi”.

Thái độ này thoạt nhìn có vẻ vô hại, nhưng thực ra là một vấn đề thực sự. Đặc biệt, những người dùng Android trẻ tuổi ngày càng cảm thấy bị bỏ rơi trong nhóm bạn bè sử dụng iPhone (tin nhắn iMessage sẽ có màu xanh dương).

Ở ngoài nước Mỹ, hầu hết mọi người đều sử dụng các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba, chẳng hạn như Telegram, WhatsApp, Messenger… nên không quan tâm quá nhiều đến loại thiết bị đang sử dụng, mặc dù vậy, tỉ lệ người dùng iPhone vẫn tăng lên đáng kể theo thời gian.

Đọc thêm