Lỗ 11.000 tỉ xóa thành quả của Vietnam Airlines trong 5 năm

Vietnam Airlines vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2020 với mức lỗ 422 tỉ đồng, kéo dài chuỗi 4 quý liên tiếp lỗ.

Tuy nhiên, có điểm đáng mừng là mức lỗ quý IV là thấp nhất trong năm. Điều này chứng tỏ hãng bay quốc gia Việt Nam đã tìm được hướng đi để có dòng tiền trở lại.

Nhìn lại trong năm 2020, Vietnam Airlines đã đối diện các khoản lỗ ngàn tỉ chưa từng có trong lịch sử kinh doanh của hãng.

Từ quý I đến quý III, Vietnam Airline lỗ từ 2.500 cho đến gần 4.000 tỉ đồng. Kết thúc quý IV tiếp tục lỗ, Vietnam Airlines khép lại một năm lỗ ròng lên đến con số 11.097 tỉ đồng.

Thực tế, trong một thập niên qua từ 2010 đến 2020, đây là lẫn lỗ thứ 2 của hãng bay. Tuy nhiên, năm 2012, Vietnam Airlines lỗ nhẹ 62 tỉ đồng và các năm kinh doanh sau đó đã lãi ròng hàng trăm tỉ, rồi nhảy lên con số hơn 2.000 tỉ trong các năm kế tiếp. 

Lần lỗ hơn 11.000 tỉ trong năm 2020 xem như xóa đi toàn bộ thành quả kinh doanh của hãng bay đã tạo lập trong 5 năm trở lại đây. Thêm vào đó, một tương lai bất định vẫn tiếp tục chờ đón Vietnam Airlines nếu như dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa kết thúc.

Vừa qua, Vietnam Airlines đã được Chính phủ hỗ trợ thông qua hình thức đầu tư cổ phần và cho vay dài hạn lãi suất thấp.

Theo đó, hãng bay này được huy động 8 ngàn tỉ đồng vốn chủ sở hữu, đồng thời được cung cấp gói vay 4 ngàn tỉ đồng. Các biện pháp này đủ để hãng cải thiện cơ cấu vốn và giảm áp lực tài chính trung hạn.

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

Ngân hàng Agribank có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Sau 2 tháng giữ vị trí phụ trách Ban điều hành Agribank, kể từ ngày 1-12-2022 ông Phạm Toàn Vượng chính thức được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc ngân hàng này.
Giá USD toàn thị trường lao dốc mạnh

Giá USD toàn thị trường lao dốc mạnh

(PLO)-  Giá USD tại các ngân hàng bất ngờ giảm mạnh sau hai tuần đi ngang, còn trên thị trường chợ đen, đồng bạc xanh đã chạm đáy của gần hai tháng qua.